Việt Nam ‘năng động nhất thế giới trong việc thiết lập hạ tầng công nghiệp’

0 Thanh Niên Online

“Phản ánh về mức tăng trưởng kinh tế nhanh, Việt Nam hiện là nền kinh tế năng động nhất của thế giới trong việc thiết lập cơ sở hạ tầng công nghiệp”.

Korea Eximbank sẽ mở rộng vốn đầu tư ở các quốc gia Đông Nam Á /// Chụp màn hình Business News Korea Eximbank sẽ mở rộng vốn đầu tư ở các quốc gia Đông Nam Á - Chụp màn hình Business News
Korea Eximbank sẽ mở rộng vốn đầu tư ở các quốc gia Đông Nam Á
Chụp màn hình Business News
Đó là nhận định của một quan chức thuộc Ngân hàng xuất nhập khẩu Hàn Quốc (Korea Eximbank), theo tờ The Korea Times hôm nay 3.6. “Nước này (Việt Nam -NV) đang triển khai nhiều dự án cơ sở hạ tầng, xây dựng nhiều con đường và đường ray. Korea Eximbank vừa hỗ trợ nhiều dự án của Việt Nam thông qua quỹ này”, vị quan chức cho biết thêm, ý đề cập Quỹ Hợp tác và phát triển kinh tế (EDCF) do Korea Eximbank cung cấp.
Hôm 2.6, Korea Eximbank cho hay Việt Nam là nước nhận vốn lớn nhất của EDCF trong 5 năm qua, với tổng số tiền lên tới 1.090 tỉ won (hơn 21.500 tỉ đồng). Đứng sau Việt Nam trong danh sách các nước vay vốn của EDCF là Myanmar (867,2 tỉ won) và Bangladesh (828,2 tỉ won).
Trong 5 năm qua, Korea Eximbank cung cấp vốn vay ở châu Á tổng cộng 5.730 tỉ won thông qua EDGD. Korea Eximbank cho hay sẽ mở rộng vốn đầu tư EDCF ở các quốc gia Đông Nam Á theo Chính sách hướng nam mới của chính quyền Tổng thống Hàn Quốc Moon Jae-in.
“Korea Eximbank muốn mở rộng vốn đầu tư EDCF ở châu Á-lên tới 60% vốn của quỹ này đến năm 2022”, Chủ tịch Korea Eximbank Eun Sung-soo cho biết trong một cuộc họp báo hồi tháng 1.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Putin (phải) và tân Thủ tướng Mishustin trong phiên họp nội các mới  /// Reuters

Nga công bố nội các mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua danh sách các thành viên chính phủ mới với phần lớn các bộ trưởng quan trọng đều được giữ lại.