Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin của Pfizer/BioNTech trong năm nay

0 Thanh Niên Online
Bên cạnh 31 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech, Việt Nam cũng đã có hàng chục triệu liều vắc xin từ AstraZeneca và chương trình COVAX.
Các lọ vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech /// AFP Các lọ vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech - AFP
Các lọ vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech
AFP
Theo Bloomberg ngày 14.5 dẫn thông tin từ Bộ Y tế, Việt Nam sẽ nhận 31 triệu liều vắc xin Covid-19 của Pfizer/BioNTech trong năm nay.
Trong thời gian qua, Bộ Y tế đã nỗ lực, khẩn trương đàm phán, làm việc với nhiều quốc gia, tổ chức, nhà sản xuất và đã có khoảng 110 triệu liều vắc xin cam kết cung cấp cho Việt Nam trong năm 2021.
Số vắc xin trên gồm 38,9 triệu liều từ chương trình COVAX, 30 triệu liều từ AstraZeneca, 31 triệu liều từ Pfizer/BioNTech. Ngoài ra, Bộ Y tế đã đăng ký với COVAX để mua thêm khoảng 10 triệu liều vắc xin theo cơ chế chia sẻ chi phí.

Việt Nam đạt cam kết nhận 31 triệu liều vắc xin Covid-19 Pfizer-BioNTech trong năm nay

Các nguồn vắc xin khác của Moderna, Johnson&Johnson và của các quốc gia như Đức (CureVac), Nga (Spunik V), Trung Quốc (Sinopharm) vẫn đang được Bộ Y tế tiếp tục đàm phán với các nhà sản xuất với mục tiêu đa dạng hóa nguồn vắc xin để phục vụ người dân.
Cũng trong ngày 14.5, Bộ Y tế cho biết đã có 959.182 người Việt Nam tiêm vắc xin phòng Covid-19. Dự kiến vào ngày 16.5, Việt Nam sẽ có thêm 1.682.000 liều vắc xin phòng COVID-19 qua nguồn của COVAX.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm