Việt Nam tham gia diễn tập hàng hải SEACAT

0 Thanh Niên
Cuộc diễn tập hàng hải thường niên Hợp tác và Huấn luyện Đông Nam Á (SEACAT) lần 17 đang diễn ra tại khu vực với sự tham gia của Mỹ, Bangladesh, Brunei, Indonesia, Malaysia, Philippines, Singapore, Thái Lan và Việt Nam.
Binh sĩ hải quân và cảnh sát biển các nước diễn tập đổ bộ, khám xét và bắt giữ trên tàu khả nghi ngoài khơi Philippines.  /// Hải quân Mỹ. Binh sĩ hải quân và cảnh sát biển các nước diễn tập đổ bộ, khám xét và bắt giữ trên tàu khả nghi ngoài khơi Philippines. - Hải quân Mỹ.
Binh sĩ hải quân và cảnh sát biển các nước diễn tập đổ bộ, khám xét và bắt giữ trên tàu khả nghi ngoài khơi Philippines.
Hải quân Mỹ.
Đây là năm thứ 2 Việt Nam tham dự.
Diễn ra từ ngày 27.8 - 7.9, SEACAT năm nay tập trung vào mục tiêu tăng cường hợp tác và huấn luyện nhằm đối phó các thách thức liên quan đến an ninh biển, với những kịch bản “như thật”.
Trong cuộc họp báo hôm qua, chuẩn đô đốc Joey Tynch, chỉ huy lực lượng hậu cần Tây Thái Bình Dương của Hải quân Mỹ, nhấn mạnh tầm quan trọng của việc chia sẻ và kết nối thông tin để đạt đến nhận thức chung về các vấn đề hàng hải, “đóng vai trò làm nền tảng cho trật tự dựa trên luật lệ ở khu vực”.
Ông cũng nói rằng mức độ phức tạp gia tăng của cuộc diễn tập phản ánh quan hệ ngày càng gần gũi giữa các bên kể từ khi SEACAT khởi động vào năm 2002.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Các máy bay A-10 Thunderbolt của không quân Mỹ tại căn cứ Incirlik /// Không quân Mỹ

Thổ Nhĩ Kỳ dùng bom nguyên tử 'bắt chẹt' Mỹ?

Ước tính 50 quả bom nguyên tử của Mỹ vẫn đang nằm ở căn cứ không quân trên đất Thổ Nhĩ Kỳ, trong bối cảnh quan hệ Washington – Ankara đang căng thẳng, nhất là sau khi Thổ Nhĩ Kỳ kéo quân đánh lực lượng người Kurd ở Syria.