Vợ tát nhân viên bán hàng, đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc phải chấm dứt nhiệm kỳ

0 Thanh Niên Online
Đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc Peter Lescouhier buộc phải kết thúc nhiệm kỳ theo sau vụ vợ ông tát nhân viên bán hàng tại một cửa hàng quần áo ở Seoul.
Hình ảnh trích xuất camera cho thấy vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát nhân viên bán hàng ở Seoul /// Chụp từ clip Hình ảnh trích xuất camera cho thấy vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát nhân viên bán hàng ở Seoul - Chụp từ clip
Hình ảnh trích xuất camera cho thấy vợ đại sứ Bỉ tại Hàn Quốc tát nhân viên bán hàng ở Seoul
Chụp từ clip
Ngoại trưởng Bỉ Sophie Wilmès ngày 28.5 đã ra thông báo về việc kết thúc nhiệm kỳ đại sứ của ông Peter Lescouhier.
Tờ The Brussels Times dẫn thông cáo báo chí nêu rõ: "Ngoại trưởng Sophie Wilmès đã quyết định việc chấm dứt nhiệm kỳ của đại sứ Lescouhier ở Hàn Quốc là điều tốt nhất cho quan hệ song phương".
Căn nguyên của quyết định ngoại giao trên xuất phát từ hành động của bà Hướng Học Thu, vợ đại sứ Lescouhier hôm 9.4 tại môt cửa hàng thời trang ở thủ đô Seoul, Hàn Quốc.

Phu nhân đại sứ Bỉ 'tát' chủ cửa hàng quần áo Hàn Quốc

Cụ thể, theo lời kể của nhân viên bán hàng, sau khi bà Hướng thử hai bộ đồ rồi rời khỏi cửa hàng mà không mua gì, nhân viên bán hàng ngay lập tức chạy theo và hỏi bà Hướng vì cho rằng bà không trả tiền. Sau khi biết có sự hiểu lầm, nhân viên bán hàng đã xin lỗi và quay lại làm việc. Tuy nhiên, bà Hướng đã quay lại và xô xát với hai nhân viên cửa hàng. Theo hình ảnh trích xuất máy quay, bà Hướng đã tát vào mặt của một nhân viên bán hàng. 
Theo Bộ Ngoại giao Bỉ, bà Hướng đã chủ động gặp riêng hai nhân viên cửa hàng nói trên để xin lỗi. Vợ đại sứ Bỉ sau đó nhập viện. Phía Bỉ cho biết sẽ tiếp tục phối hợp với cơ quan chức năng Hàn Quốc nếu cần để xử lý vụ việc.
Đại sứ Lescouhier cũng đã thay mặt vợ lên tiếng xin lỗi trên trang Facebook của Đại sứ quán Bỉ tại Hàn Quốc. Ông nói: "Bất kể vì điều gì, hành động của bà ấy là không thể chấp nhận". 

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm