Vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông: ít nhất 1 người chết

0 Thanh Niên Online
(TNO) Vụ nổ vào lúc nửa đêm 31.8 tại một nhà máy hóa chất ở Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

(TNO) Vụ nổ vào lúc nửa đêm 31.8 tại một nhà máy hóa chất ở Đông Dinh, tỉnh Sơn Đông của Trung Quốc đã khiến ít nhất 1 người thiệt mạng.

Vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông: ít nhất 1 người chết - ảnh 1Dù ở rất xa vẫn thấy rõ quả cầu lửa khổng lồ tại nhà máy ở Đông Dinh - Ảnh: Weibo
 Vụ cháy lớn đến độ dù ở khoảng cách rất xa, người ta vẫn có thể nhìn thấy nó rất rõ. Trang tin Đông Dinh, do chính quyền thành phố vận hành, cho biết lửa đã được dập tắt sau 5 giờ.
Nhân thân và nguyên nhân dẫn đến cái chết của nạn nhân kể trên không được công bố. Chính quyền chỉ tuyên bố nguyên nhân vụ cháy nổ đang được điều tra.
6 lãnh đạo của công ty vận hành nhà máy trên, mang tên Shandong Binyuan, đã bị bắt.
Được biết Shandong Binyuan nằm trong một khu quy hoạch phát triển kinh tế và kỹ thuật của Lợi Tân, trực thuộc Đông Dinh, theo AP.
Vụ nổ nhà máy hóa chất ở Sơn Đông: ít nhất 1 người chết - ảnh 2Người dân Trung Quốc vẫn còn chưa hết hãi hùng sau vụ nổ ở Thiên Tân - Ảnh: AFP
Theo trang web của Shandong Binyuan thì công ty có khả năng sản xuất 20.000 tấn vật liệu làm keo mỗi năm.
Được biết nơi xảy ra vụ nổ lần này cách xa khoảng 300 km so với Thiên Tân, hiện trường vụ nổ hóa chất hôm 12.8 làm ít nhất 158 người thiệt mạng và gây ra thảm họa môi trường tồi tệ, bởi trong nhà kho phát nổ chứa rất nhiều hóa chất cực kỳ độc hại, bao gồm cả 700 tấn natri xyanua chết người. 12 lãnh đạo công ty vận hành nhà máy trên và 11 quan chức chính quyền đã bị bắt giữ.
Còn mới hôm 22.8, một vụ nổ khác đã xảy ra tại thành phố Truy Bác, cũng thuộc tỉnh Sơn Đông, làm 1 người chết và 9 người bị thương.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm