Hai nữ nghi phạm vụ sát hại công dân Triều Tiên là Siti Aisyah (trái) và Đoàn Thị Hương có thể bị kết án ở mức cao nhất /// Cảnh sát Malaysia/Reuters
Hai nữ nghi phạm vụ sát hại công dân Triều Tiên là Siti Aisyah (trái) và Đoàn Thị Hương có thể bị kết án ở mức cao nhấtCảnh sát Malaysia/Reuters
Tổng chưởng lý Malaysia, ông Apandi Ali cho biết 2 nữ nghi phạm vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, bao gồm Đoàn Thị Hương sẽ bị truy tố tội sát nhân, tội danh có khung hình phạt cao nhất là tử hình bằng cách treo cổ.
Đoàn Thị Hương, 29 tuổi, nghi phạm mang hộ chiếu Việt Nam cùng với một nữ nghi phạm nữa là Siti Aisyah, 25 tuổi, người Indonesia sẽ ra tòa tại tòa án Sepang của Malaysia vào ngày 1.3.
Báo The Straits Times dẫn lời ông Ali ngày 28.2 cho biết cả 2 nghi phạm này sẽ bị cáo buộc tội sát nhân theo điều 302 của bộ luật hình sự Malaysia.
Như vậy, cả 2 nữ nghi phạm kể trên đều có thể bị treo cổ nếu bị kết tội.
Vụ sát hại ông 'Kim Jong-nam': Đoàn Thị Hương có thể bị treo cổ - ảnh 1
Siti Aishah khai cô được trả 90 USD để "đùa" với người được cho là ông Kim Jong-nam Cảnh sát Malaysia/Reuters
Camera an ninh tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur 2, nơi xảy ra vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam đã ghi lại cảnh nghi phạm Hương và Aisyah phối hợp tấn công nạn nhân hôm 13.2. Cảnh sát Malaysia cho biết 2 nữ nghi phạm này đã dùng chất độc thần kinh VX do nhóm nghi phạm người Triều Tiên cung cấp để bôi lên mặt nạn nhân. Ông Kim Jong-nam tử vong chỉ trong vòng 20 phút sau đó.
Vụ sát hại ông 'Kim Jong-nam': Đoàn Thị Hương có thể bị treo cổ - ảnh 2

tin liên quan

Lời khai của người phụ nữ nghi sát hại ông Kim Jong-nam
Nghi phạm bị bắt ở sân bay Malaysia sau vụ sát hại người được cho là ông Kim Jong-nam, anh trai lãnh đạo CHDCND Triều Tiên Kim Jong-un, khai rằng cô bị lừa xịt một loại chất lỏng vào người đàn ông Triều Tiên "để đùa".
Đến nay, cả 2 nghi phạm đều khẳng định họ bị lừa, tưởng rằng mình tham gia đóng phim hài. Nghi phạm Aisyah khai cô được trả 400 ringgit Malaysia (khoảng 90 USD) để tham gia “trò đùa” này và cô tưởng chất độc VX sát hại nạn nhân là dầu dưỡng da em bé.

Kiều Oanh

Bạn đọc phản hồi (15 nhận xét)

Hàn Nội

Làm gì có chuyện bị lừa! vì nếu bị lừa thì chính các cô cũng bị chất độc trên giết chết rồi!

vô thường

Tào lao. Ai tin các cô nói. Nếu đóng phim hài thì đạo diễn đâu, quay phim đâu, đoàn làm phim ở đâu và rất rất nhiều thứ khác để chứng minh là đang quay phim. Tội chết là cái chắc. Đâu có ai ngu đến nổi mà đi đóng phim hài giữa xứ người theo kiểu không đầu không đuôi thế này. Đứa con níc còn chưa bị lừa theo kiểu này nữa . Chết là chắc, cứ chờ xem.

Phuphuc

Trên đời này không có đồng tiền nào không dính mồ hôi - nước mắt; Tiền càng dễ, càng nhiều càng dính dáng đến tội phạm. ( Người lạ không ai tự dưng cho mình tiền!!) Khi đã đủ quyền công dân hãy suy nghĩ kỹ trước khi làm một việc gì; những gì mình làm mình phải chịu trách nhiệm !!! Ông bà ta có câu: " uốn lưỡi 7 lần trước khi nói" huống hồ làm.

Hoang

Mong sao kẻ chủ mưu vụ này phải bị sa lưới pháp luật. Đó mới là quan trọng nhất.

đức vu

Treo cổ ngay không cần phải xử cho tốn kém

Lê Văn Lãng

Nếu xử hai người ở thời điểm này là quá sớm bởi Malaysia chưa bắt được hung thủ chủ chốt và nếu hai cô gái bị tử hình có thể bị oan thì sao? Bộ Ngoại giao nước ta cần can thiệp để Đoàn Thị Hương được tôn trọng quyền con người của cô.

Duong Tran

Phiên toà ngày mai không xét xử, chỉ quyết định có xét xử hay không mà thôi. Nếu thấy chứng cứ buộc tội không đủ thì tuyên vô tội và trả tự do ngay. Nếu thấy đủ thì định ngày xét xử và đến ngày ấy mới xét xem các chứng cứ có đủ kết tội hay không. Buộc tội và kết tội là hai thủ tục khác nhau.

Hanh nguyễn

Nếu bị lừa và bị ghép vào tội mưu sát, 2 người phụ nữ này cũng thật tội nghiệp.

Tran

Lấy mạng sống của người khác mà lại nói là tội nghiệp sao ?

Bình luận