Vụ xử Đoàn Thị Hương: Hé lộ nguyên nhân công dân Indonesia được thả

7 Thanh Niên Online

Chính phủ Indonesia cho hay nỗ lực kiên trì vận động ngoại giao cấp cao đã mang đến kết quả có hậu cho Siti Aisyah theo sau vụ sát hại một công dân Triều Tiên tại sân bay quốc tế Kuala Lumpur vào tháng 2.2017.

Siti Aisyah và luật sư biện hộ vui mừng trước phán quyết của tòa /// Reuters Siti Aisyah và luật sư biện hộ vui mừng trước phán quyết của tòa - Reuters
Siti Aisyah và luật sư biện hộ vui mừng trước phán quyết của tòa
Reuters
Trong phiên tòa hôm 11.3 xét xử vụ sát hại Kim Chol, được cho là Kim Jong-nam, anh trai của Chủ tịch Kim Jong-un của CHDCND Triều Tiên, phía công tố viên đã rút lại quyết định truy tố đối với bị cáo Aisyah của Indonesia.
Trình bày trước thẩm phán, các công tố viên cho biết đã nhận được chỉ đạo về vụ việc, nhưng không cho biết thêm, theo Reuters.
Tuy nhiên, theo thông tin từ báo giới, Bộ trưởng Luật pháp và Dân quyền Indonesia, Yasonna Laoly đã gửi thư cho Tổng chưởng lý Malaysia Tommy Thomas đề nghị phóng thích Aisyah vì đương sự “đã bị lừa dối và không nhận ra mình bị biến thành công cụ” giết người.
Tổng chưởng lý Thomas đã phúc đáp thư vào 8.3, đồng ý với đề nghị của phía Indonesia, dựa trên quan hệ hữu hảo và tốt đẹp giữa hai nước.
[VIDEO] Bị cáo Indonesia được thả sau nỗ lực vận động của chính phủ
Trong khi quyết định trả tự do cho Aisyah hôm 11.3, tòa bác yêu cầu của đoàn luật sư biện hộ là tuyên bố trắng án đối với đương sự. Điều này có nghĩa là Aisyah có thể bị gọi tái thẩm nếu có chứng cứ mới.
“Tôi vô cùng vui mừng”, Aisyah chia sẻ trong cuộc họp báo sau đó tại sứ quán Indonesia. “Tôi không ngờ hôm nay là ngày mình được tự do”.
Trước diễn biến mới đối với nghi can người Indonesia, luật sư biện hộ Đoàn Thị Hương đề nghị dừng phiên tòa để chuẩn bị yêu cầu tương tự đối với công dân Việt Nam.
Công dân Triều Tiên Kim Chol được cho là đã chết vì trúng phải chất độc thần kinh VX không lâu sau khi bị hai phụ nữ xịt một chất lỏng vào mặt tại Sân bay Quốc tế Kuala Lumpur ngày 13.2.2017.
Ngày 14.2.2017, Đoàn Thị Hương bị bắt giữ tại sân bay Kuala Lumpur do bị nhận dạng dựa trên camera an ninh của sân bay trùng với một trong hai người phụ nữ đã tiếp cận ông Kim
Đoàn Thị Hương cho đến nay vẫn khẳng định cô không biết gì về âm mưu giết người này, mà tưởng rằng mình đang tham gia vào một chương trình truyền hình thực tế.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Single Firefly

Single Firefly

Với hai cô, một cô người Indo, một cô người Việt cùng ra tòa trong cùng một vụ án, cả hai cùng diển chung một vai diễn, cả hai là một, một mà hai ... Vậy mà tòa án Mã Lai lại tuyên bố trả tự do ngay tại tòa vì vô tội. Và theo báo chí đã nêu, sở dĩ có kết quả tốt đó là do chính phủ Indo, từ Tổng Thống cho đến Bộ trưởng Bộ Tư pháp đã phải chạy lo cật lực cho công dân của mình. Còn cô Hương nhà mình thì sao! Có ai quan tâm đến cô không vậy!!!
Kim Trần

Kim Trần

"Vậy mà tòa án Mã Lai lại tuyên bố trả tự do ngay tại tòa vì vô tội.". Sai, Bạn nên đọc lại bản tin, không có chuyện như bạn tưởng . Tòa tuyên trả tự do vì ".công tố viên đã rút lại quyết định truy tố " và ."tòa bác yêu cầu của đoàn luật sư biện hộ là tuyên bố trắng án đối với đương sự." và " Aisyah có thể bị gọi tái thẩm nếu có chứng cứ mới." bản tin đã nêu rõ.
Olala

Olala

Tội nghiệp, ĐTH thật cô độc!
Bạnđọc

Bạnđọc

Comment trách nhiệm, thật cô độc, cám ơn OLALA@.
NVH

NVH

Nếu đó là công dân Mỹ chắc được thả từ lâu rồl. Thậm chí toà xử tù và năm xong, vào tù vài tuần rồi được trả về Mỹ. Công nhận mạnh thiệt!!!
thuan

thuan

mong rằng có điều tốt lành với cô gái Việt Nam
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

/form>