Vua Campuchia ký ban hành luật bầu cử sửa đổi

0 Thanh Niên
Các luật mới mở đường cho việc phân bổ lại 55 ghế quốc hội do đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập nắm giữ cho các đảng khác
Người ủng hộ đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) trong một buổi tập hợp tại tỉnh Prey Veng vào thánsg 5.2017 /// Reuters Người ủng hộ đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) trong một buổi tập hợp tại tỉnh Prey Veng vào thánsg 5.2017 - Reuters
Người ủng hộ đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) trong một buổi tập hợp tại tỉnh Prey Veng vào thánsg 5.2017
Reuters
Quốc vương Campuchia Norodom Sihamoni vừa ký ban hành 4 luật bầu cử sửa đổi và bổ sung, mở đường cho việc phân bổ lại 55 ghế quốc hội do đảng Cứu nguy dân tộc Campuchia (CNRP) đối lập nắm giữ cho các đảng khác trong trường hợp CNRP bị giải thể.
Trong đó sẽ có 44 ghế được phân bổ cho Funcinpec, đảng đầu tiên nộp đơn khiếu nại đòi giải tán CNRP lên Bộ Nội vụ Campuchia, theo tờ The Phnom Penh Post. Bộ Nội vụ Campuchia hôm 6.10 đã đệ đơn lên Tòa án tối cao yêu cầu giải tán CNRP, sau khi chủ tịch đảng này là ông Kem Sokha bị bắt với cáo buộc phản quốc.
Những phần sửa đổi, bổ sung còn cho phép đảng Nhân dân Campuchia (CPP) cầm quyền kiểm soát tất cả vị trí cấp huyện, xã do CNRP nắm giữ. Phát ngôn viên quốc hội Campuchia Leng Peng Long cho hay CNRP chưa bị giải thể vì vụ kiện chưa được xét xử.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Chuông nhà thờ được trả lại cho Philippines ngày 11.12 /// Reuters>

Mỹ trả chuông nhà thờ cho Philippines

Ngày 11.12, Mỹ chính thức trao trả 3 quả chuông nhà thờ bị binh sĩ nước này chiếm giữ trong chiến dịch quân sự nhằm dập tắt phong trào độc lập ở Philippines năm 1901.