Vừa giải cứu xong đội bóng Thái Lan, bác sĩ Úc nhận tin cha mất

5 Thanh Niên Online
Niềm vui cứu được 12 thành viên đội bóng Heo Rừng và huấn luyện viên Thái Lan chưa kịp trọn vẹn thì bác sĩ Úc, một trong những nhân vật chính tham gia cứu hộ, hay tin buồn từ quê nhà.
Bác sĩ Harris  /// Chụp màn hình Stuff Bác sĩ Harris - Chụp màn hình Stuff
Bác sĩ Harris
Chụp màn hình Stuff
Bác sĩ Richard “Harry” Harris là người nằm trong nhóm cứu hộ cuối cùng rời hang Tham Luang ở tỉnh Chiang Rai sau khi đưa được toàn bộ 13 người ra ngoài ngày 10.7, theo tờ Daily Mail. Tuy nhiên không lâu sau đó, ông nhận được tin buồn. Hiện chưa rõ lý do vì sao cha vị bác sĩ 53 tuổi qua đời.
[VIDEO] Một thành viên đội bóng Heo Rừng bị nhiễm trùng phổi
“Ông ấy sẽ sớm trở về nhà để ở bên gia đình”, Andrew Pearce, Giám đốc trung tâm y tế MedSTAR ở thành phố Adelaide (Úc) - nơi bác sĩ Harris làm việc, cho biết.
Bác sĩ Harris được mô tả là người góp công lớn trong chiến dịch giải cứu nhờ sở hữu nhiều kỹ năng ít người có được. Ông vừa có kinh nghiệm về bơi lặn hơn 30 năm nay và là chuyên gia hồi sức tại trung tâm y tế MedSTAR.
Harris được giới trong ngành trên toàn cầu biết đến với chuyên môn cực giỏi và khả năng xử lý tốt nhiều ca khó khi giúp hồi cứu nhiều bệnh nhân gặp nạn ở những nơi có địa hình hiểm trở.
Ông cũng được khen ngợi nhờ sáng kiến kê thuốc an thần liều thấp giúp các thiếu niên không bị hoảng loạn trong suốt chặng đường bơi lặn đầy hiểm nguy  để ra ngoài hang.
Bác sĩ Harris cũng chính là người tìm mọi cách thuyết phục giới chức Thái Lan thay đổi kế hoạch, đưa các cầu thủ yếu nhất ra trước thay vì nhóm cầu thủ khỏe nhất, theo Daily Mail.

Bình luận 5

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Phạm thị Lý

Phạm thị Lý

Xin chia buồn cùng gia đình ông . Ông là một người tuyệt vời
Bùi bá Hậu

Bùi bá Hậu

Xin chia buồn với anh . Một người rất tốt
Vũ Thị Loan

Vũ Thị Loan

Xin chia buồn gia đình Bác sĩ . Cảm phục tấm lòng của a.
Nguyễn Đại Nam

Nguyễn Đại Nam

xin chia buồn cùng ông, một người có tấm lòng cao cả
ng

ng

Mong Anh luôn khỏe mạnh và luôn tràn đầy tình nhân ái với mọi ngưới. Xin được gửi lời chia buồn sâu sắc đên gia đình! Thân mến!

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm