Vua Thái Lan ra lệnh cho cảnh sát để ngăn kẹt xe

1 Thanh Niên
Vua Thái Lan Maha Vajiralongkorn ngày 13.1 ra lệnh buộc cảnh sát chấm dứt tình trạng chặn đường ở thủ đô Bangkok để cho đoàn xe hoàng gia đi qua nhằm ngăn chặn kẹt xe, theo Reuters.
Cảnh sát giao thông chặn đường để đoàn xe của vua Maha Vajiralongkorn di chuyển đến cung điện làm lễ đăng quang, ở Bangkok  ngày 2.5.2019 /// Reuters Cảnh sát giao thông chặn đường để đoàn xe của vua Maha Vajiralongkorn di chuyển đến cung điện làm lễ đăng quang, ở Bangkok ngày 2.5.2019 - Reuters
Cảnh sát giao thông chặn đường để đoàn xe của vua Maha Vajiralongkorn di chuyển đến cung điện làm lễ đăng quang, ở Bangkok ngày 2.5.2019
Reuters
“Thay vì chặn toàn bộ, cảnh sát Thái Lan chỉ được phép chặn một phần đường dành lối cho đoàn xe hoàng gia. Nhà vua lo ngại những chuyến đi của ngài hoặc thành viên hoàng gia ảnh hưởng đến việc đi lại của nhân dân”, người phát ngôn chính phủ Thái Lan Narumon Pinyosinwat cho biết.
Trên mạng xã hội trong những tháng gần đây, người dân Thái Lan phản ánh sự bất tiện và tình trạng kẹt xe nghiêm trọng ở Bangkok một phần là vì cảnh sát chặn đường cho đoàn xe hoàng gia.
Hãng phân tích lưu lượng giao thông INRIX (Mỹ) hồi năm 2017 từng xếp hạng Bangkok đứng thứ 11 trong số thành phố lớn tắc nghẽn giao thông nghiêm trọng nhất thế giới.

Bình luận 1

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết
Tho

Tho

Như thế rất hay và dân sẽ rất yêu mến!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Tổng thống Putin (phải) và tân Thủ tướng Mishustin trong phiên họp nội các mới  /// Reuters

Nga công bố nội các mới

Tổng thống Nga Vladimir Putin đã thông qua danh sách các thành viên chính phủ mới với phần lớn các bộ trưởng quan trọng đều được giữ lại.