Washington muốn đóng cửa căn cứ triệu USD ở châu Phi

0 Thanh Niên
Đây là căn cứ lớn thứ 2 của Mỹ ở châu Phi, cho phép vận hành các loại máy bay không người lái tham gia chống khủng bố ở lục địa đen
Máy bay C-130J Super Hercules của không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ Niger Air Base 201 năm 2019 /// Không quân Mỹ Máy bay C-130J Super Hercules của không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ Niger Air Base 201 năm 2019 - Không quân Mỹ
Máy bay C-130J Super Hercules của không quân Mỹ cất cánh từ căn cứ Niger Air Base 201 năm 2019
Không quân Mỹ
Tờ The New York Times ngày 25.12 dẫn nguồn tin từ Lầu Năm Góc cho hay đang cân nhắc việc đóng cửa căn cứ Niger Air Base 201 trị giá 110 triệu USD (hơn 2.500 tỉ đồng), vừa được đưa vào hoạt động hồi tháng trước ở phía tây châu Phi.
Căn cứ được xây dựng theo yêu cầu của chính phủ Nigeria, nhằm hiện thực hóa thỏa thuận hợp tác chống khủng bố giữa Mỹ và lục địa đen. Đây là căn cứ lớn thứ 2 của Mỹ ở châu Phi, cho phép vận hành các loại máy bay không người lái với tầm hoạt động bao phủ gần như toàn bộ vùng phía tây và bắc châu Phi.
Quyết định trên của Lầu Năm Góc được xem là một phần trong nỗ lực định hướng lại những ưu tiên trong hoạt động của quân đội nước này trên toàn thế giới.

[VIDEO] Bị truy đuổi ở Trung Đông, IS, al-Qaeda nhắm đến mỏ vàng châu Phi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm