WHO, Trung Quốc lần đầu họp bàn nguồn gốc Covid-19

0 Thanh Niên
Tổ chức Y tế thế giới (WHO) cho biết các chuyên gia quốc tế và Trung Quốc đã tổ chức cuộc họp trực tuyến đầu tiên để tìm hiểu về nguồn gốc dịch bệnh Covid-19 có phải là từ động vật hay không.
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus /// Ảnh: Reuters Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus - Ảnh: Reuters
Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus
Ảnh: Reuters
AFP hôm qua dẫn lời Tổng giám đốc WHO Tedros Adhanom Ghebreyesus cho hay WHO đang tiếp tục truy tìm nguồn gốc của Covid-19 để ngăn chặn dịch bệnh bùng phát trong tương lai.
WHO hồi tháng 7 đã cử một nhóm tiền trạm đến Trung Quốc. Chưa rõ khi nào WHO sẽ đưa nhóm chuyên gia tiếp theo đến để nghiên cứu dịch tễ học nhằm xác định các ca nhiễm bệnh đầu tiên ở người và nguồn lây nhiễm của họ.
Nhiều nhà khoa học tin rằng vi rút “nhảy” từ động vật sang người. Nhiều người cho rằng vi rút ban đầu đến từ dơi, nhưng vật chủ động vật trung gian truyền vi rút giữa dơi và người vẫn chưa rõ.

Khả năng miễn dịch cộng đồng với Covid-19 có thể không kéo dài

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Cảnh một người đàn ông thực hiện hồi sức cấp cứu cho một người đàn ông “đã chết” trong quan tài bất ngờ được phát hiện còn thở /// Chụp từ clip

'Người chết' đã nhập quan bất ngờ sống lại

Một người đàn ông “đã chết” được phát hiện còn đang thở trong một chiếc quan tài mở, khiến nhiều người giật mình, trước khi người này được nhân viên bệnh viện thông báo còn sống.