Xác tàu 400 năm ở Bồ Đào Nha

0 Thanh Niên
Cơ quan Quản lý di sản văn hóa Bồ Đào Nha đang kiểm nghiệm những mẫu vật vớt từ xác tàu 400 năm tuổi vừa được phát hiện tại vùng biển gần thị trấn Cascais, ngoại ô thủ đô Lisbon.
Reuters
Theo Reuters, con tàu nằm ở độ sâu 12 m, gần như vẫn còn nguyên vẹn. Trong đó chứa nhiều loại gia vị, 9 khẩu pháo bằng đồng (ảnh), đồ sành sứ Trung Quốc và nhiều đồng tiền bằng vỏ sò thường dùng trong việc mua bán giao dịch nô lệ trong quá khứ. Các chuyên gia khảo cổ cho rằng đây là tàu chở gia vị từ Ấn Độ về Bồ Đào Nha và bị đắm trong giai đoạn 1575 -1625.
Reuters dẫn lời nhà nghiên cứu Jorge Freire nhận định đây là “một trong những phát hiện quan trọng nhất mọi thời đại” của Bồ Đào Nha vì sẽ giúp tìm ra những đặc trưng về lịch sử hàng hải, giao thương và văn hóa của Cascais cũng như của đất nước.

Bình luận

Gửi bình luận
Ý kiến của bạn sẽ được biên tập trước khi đăng. Xin vui lòng gõ tiếng Việt có dấu
  • Tối thiểu 10 chữ
  • Tiếng Việt có dấu
  • Không chứa liên kết

Có thể bạn quan tâm

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Mỹ đã ngừng tiếp dầu cho máy bay Ả Rập Xê Út không kích tại Yemen /// AFP>

Bất đồng nội bộ Mỹ về Ả Rập Xê Út

Thượng viện Mỹ thông qua nghị quyết ngừng hỗ trợ chiến dịch quân sự của Ả Rập Xê Út tại Yemen và quy trách nhiệm thái tử Mohammed bin Salman trong vụ nhà báo Jamal Khashoggi bị sát hại.
 /// Reuters>

Voi thưởng thức nhạc cổ điển

Nghệ sĩ piano người Anh Paul Barton nhận thấy các bản nhạc cổ điển giúp xoa dịu phần nào nỗi đau của voi ở khu bảo tồn thế giới voi tại tỉnh Kanchanaburi, Thái Lan.