Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh

2 Thanh Niên Online
Từ đầu năm 2019 đến nay, chiến hạm nhiều nước đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa) thăm Việt Nam và giao lưu với Hải quân Việt Nam. Một số chiến hạm của Việt Nam cũng có các cuộc thao diễn cùng các tàu chiến này.
Chiến hạm 011 Đinh Tiên Hoàng thao diễn với nhóm tàu của hải quân Hoàng gia Canada ngày 13.6  /// Hải quân Canada Chiến hạm 011 Đinh Tiên Hoàng thao diễn với nhóm tàu của hải quân Hoàng gia Canada ngày 13.6 - Hải quân Canada
Chiến hạm 011 Đinh Tiên Hoàng thao diễn với nhóm tàu của hải quân Hoàng gia Canada ngày 13.6
Hải quân Canada

Ngày 17.6 qua, tàu tên lửa 381 của Hải quân Việt Nam đã có cuộc thao diễn với nhóm tàu khu trục  chở trực thăng JS IZUMO 183 và tàu khu trục JS MURASAME 101 của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản ngoài khơi Cam Ranh, nhân kết thúc chuyến thăm Việt Nam của đội tàu chiến Nhật Bản (từ 14 - 17.6).

Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 1
Nghi thức chào giữa tàu tên lửa 381 và tàu khu trục chở trực thăng Izumo, ngày 17.6
Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản

Theo thông cáo của Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản, tàu chiến của hai nước đã diễn tập chung về tìm kiếm cứu nạn và huấn luyện giao tiếp, nhằm cải thiện các kỹ năng chiến thuật của hải quân hai nước và tăng cường quan hệ đối tác song phương.

Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 2
Tàu tên lửa 381 đi ngang qua tàu khu trục chở trực thăng Izumo
Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản

Tàu tên lửa 381 là chiếc duy nhất thuộc lớp tàu BPS-500 do Viện thiết kế đề án phương Bắc (Nga) thiết kế theo đề án hợp tác với Hải quân Việt Nam, và được đóng tại nhà máy Ba Son từ 1996-2001. Tuy nhiên vì nhiều lý do, Việt Nam sau đó không sản xuất thêm loại tàu này (vũ trang 8 ống phóng tên lửa diệt hạm Uran) mà thay thế bằng lớp tàu dự án 12418 Molniya đóng theo giấy phép của Nga (8 chiếc, mỗi chiếc mang 16 ống phóng tên lửa Uran). Tàu 381 dài 62 m, rộng 11 m, lượng giãn nước toàn tải 520 tấn, thủy thủ đoàn 50 người.

Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 3
Tàu tên lửa 381 là chiếc duy nhất thuộc lớp tàu BPS-500 do Nga thiết kế, được đóng tại nhà máy Ba Son từ 1996-2001
Lực lượng phòng vệ biển Nhật Bản

Trước đó, hai tàu chiến của hải quân Hoàng gia Canada gồm hộ tống hạm HMCS Regina và tàu tiếp vận hậu cần NRU Asterix thăm Việt Nam từ 10 - 13.6. Nhóm tàu chiến Canada khi rời Cam Ranh kết thúc chuyến thăm Việt Nam, cũng có cuộc thao diễn với chiến hạm 011 Đinh Tiên Hoàng của Hải quân Việt Nam ngày 13.6.

Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 4
Chiến hạm 011 Đinh Tiên Hoàng thao diễn với nhóm tàu của hải quân Hoàng gia Canada ngày 13.6
Hải quân Canada
Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 5
Sĩ quan hải quân Canada quan sát chiến hạm 011 Đinh Tiên Hoàng
Hải quân Canada

Có thể nhìn thấy hangar trực thăng cải tiến trên chiến hạm 011 Đinh Tiên Hoàng, có thể chứa trọn cả chiếc máy bay so với chỉ chứa một phần trước đây.

Hồi tháng 5, hai tàu chiến của Hải quân Úc gồm tàu đổ bộ HMAS Canberra và tàu hộ tống HMAS Newcastle cùng hơn 800 sĩ quan và thủy thủ đoàn đã ghé Cam Ranh, thăm Việt Nam từ 7 - 10.5. Nhóm tàu chiến Úc và các tàu chiến Việt Nam có cuộc thao diễn trên biển. Phía Việt Nam có 2 chiến hạm lớp Gepard 3.9 và 1 tàu ngầm Kilo, theo tài khoản Twitter Euan Graham.

Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 6
Hai chiến hạm Gepard 3.9 (phía sau) thao diễn với hai chiến hạm Úc, nhìn từ tàu đổ bộ HMAS Canberra (kế đó là tàu hộ tống HMAS Newcastle)
Tài khoản Twitter Euan Graham
Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 7
Tàu ngầm Kilo của Việt Nam kiểm tra khu vực thao diễn, trong vịnh Cam Ranh
Tài khoản Twitter Euan Graham

Vào tháng 4, hai tàu chiến của Ấn Độ đã có cuộc diễn tập chung với tàu chiến Việt Nam ngoài khơi Cam Ranh nhân chuyến thăm Việt Nam của đoàn Hải quân Ấn Độ  từ 13 - 16.4. Hai tàu của Hải quân Ấn Độ gồm khu trục hạm INS Kolkata và tàu tiếp tế hậu cần INS Shakti cùng 735 sĩ quan, thủy thủ đã cập cảng quốc tế Cam Ranh (Khánh Hòa), thăm xã giao Việt Nam từ ngày 13 đến 16.4.

Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 8
Chiến hạm 016 Quang Trung tham gia diễn tập với hai tàu hải quân Ấn Độ
HẢI QUÂN ẤN ĐỘ
Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 9
Tàu tên lửa tấn công nhanh 375 (lớp tàu dự án 12418 Molniya đóng theo giấy phép của Nga) tham gia diễn tập với tàu Hải quân Ấn Độ
HẢI QUÂN ẤN ĐỘ

Ngày 16.4, sau khi rời cảng, 2 tàu Hải quân Ấn Độ đã tổ chức luyện tập chung với Hải quân Việt Nam về vận động đội hình, trao đổi thông tin liên lạc và tìm kiếm cứu nạn trên biển. Chiến hạm 016 Quang Trung và tàu tên lửa tấn công nhanh 375 (lớp dự án 12418 Molniya, Việt Nam đóng theo giấy phép của Nga) tham gia cuộc luyện tập chung này.

Xem chiến hạm Việt Nam thao diễn cùng chiến hạm nước ngoài tại Cam Ranh - ảnh 10
Sĩ quan, thủy thủ khu trục hạm INS Kolkata chào tạm biệt tàu hải quân Việt Nam
HẢI QUÂN ẤN ĐỘ

Bình luận

User
Gửi bình luận
Longgiang25

Longgiang25

Được trực tiếp xem các khí tài hiện đại của Hải Quân Việt Nam và các nước bạn bè thao diễn là hạnh phúc của những người được chứng kiến.
nguyễn văn thủy

nguyễn văn thủy

Mong Hải quân Việt Nam thường xuyên có những cuộc diễn tập nâng cao trình độ cũng như thắt chặt tình đoàn kết,hữu nghị với bạn bè Quốc tế. Sẵn sàng hoàn thành nhiệm vụ giữ gìn Tổ quốc mãi bình yên.!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm