Xuất hiện ca nhiễm cúm gia cầm H7N4 đầu tiên ở người

0 Thanh Niên Online

Trung Quốc đã xác nhận trường hợp người nhiễm virus H7N4 đầu tiên trên thế giới, nhưng cho biết tình trạng sức khỏe của bệnh nhân đã hồi phục.

Kiểm tra trang trại gà ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc /// Reuters Kiểm tra trang trại gà ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc - Reuters
Kiểm tra trang trại gà ở thành phố Tương Dương, tỉnh Hồ Bắc
Reuters

Trong tuyên bố vào cuối ngày 14.2, Trung tâm Bảo vệ Sức khỏe của Hồng Kông cho biết đã nhận được thông tin về vụ việc từ Ủy ban Sức khỏe và Kế hoạch Gia đình của đại lục.

Người mắc bệnh là một cụ bà 68 tuổi ở tỉnh Giang Tô. Bệnh nhân đã xuất hiện các triệu chứng vào ngày 25.12.2017 và nhập viện vào ngày 1.1. Bà được phép xuất viện vào ngày 22.1.

Xuất hiện ca nhiễm cúm gia cầm H7N4 đầu tiên ở người - ảnh 1
Cúm gia cầm dễ bùng phát vào mùa đông
Reuters

“Bệnh nhân đã tiếp xúc với gia cầm sống trước khi xuất hiện các triệu chứng. Toàn bộ những người bà từng tiếp xúc trong thời gian ủ bệnh không thể hiện bất cứ dấu hiệu nào cho thấy có thể bị lây bệnh”, chính quyền Hồng Kông cho biết.

Theo Reuters ngày 15.2 dẫn lời ủy ban nói trên của Trung Quốc, đây là ca nhiễm dòng vi rút H7N4 đầu tiên trên thế giới. Trong khi đó, chủng H7N9 ở người xuất hiện phổ biến hơn tại Trung Quốc.

Kể từ năm 2013, ít nhất 600 người đã thiệt mạng tại Trung Quốc và hơn 1.500 người ngã bệnh vì H7N9. Khoảng 40% số người nhập viện đã tử vong, theo số liệu của Tổ chức Y tế Thế giới (WHO).

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm