Zimbabwe tiếp tục rao bán voi hoang dã

0 Thanh Niên Online
Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa tuyên bố nước này sẽ tiếp tục bán hoặc tặng voi hoang dã do không thể chăm sóc hết.
Zimbabwe quá tải với đàn voi hoang dã /// Reuters Zimbabwe quá tải với đàn voi hoang dã - Reuters
Zimbabwe quá tải với đàn voi hoang dã
Reuters
Trong cuộc họp báo nhân hội nghị bảo vệ động vật hoang dã ngày 25-26.6, Tổng thống Mnangagwa cho biết số lượng voi hoang dã hiện tại ở nước này là 84.000 con và Zimbabwe chỉ có thể chăm sóc được 50.000 con, theo CNN.
"Một số quốc gia láng giềng phía bắc thiếu động vật hoang dã. Chúng tôi sẵn sàng bán, trong một số trường hơp sẽ tặng", ông Mnangagwa nói.
Tổng thống Mnangagwa nhắc đến Angola là khách hàng tiềm năng. Angola đang nỗ lực gầy dựng lại đàn voi hoang dã tại những khu vực đã được gỡ hết bom mìn do nội chiến và xung đột. Theo ông Mnangagwa, ngoài voi, Zimbabwe dự kiến bán sư tử, trâu cho Angola.
Zimbabwe tiếp tục rao bán voi hoang dã - ảnh 1

Tổng thống Zimbabwe Emmerson Mnangagwa

Reuters

Hồi tháng 5, Zimbabwe thu về 2,7 triệu USD sau khi bán hơn 90 con voi cho Trung Quốc và Dubai. Lúc bấy giờ, chính phủ khẳng định doanh thu sẽ được dùng làm ngân sách phục vụ công tác bảo tồn động vật hoang dã.
Cũng tại hội nghị, ông Mnangagwa kêu gọi dỡ bỏ lệnh cấm buôn bán ngà voi toàn cầu để đất nước của ông có thể "thanh lý" hàng tồn kho trị giá 600 triệu USD. Tuy nhiên, đại diện các nước trong khu vực kịch liệt phản đối đề xuất này.
Trong những năm gần đây, người dân địa phương thường phản ánh tình trạng voi tấn công, phá hoại cây trồng.

[VIDEO] Nghệ sĩ piano lão luyện đem 'đàn đánh tai voi'

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm