Khai mạc ASIAD 16: Mở đầu ngày hội lớn

0
20 giờ 35 phút đêm qua, đoàn thể thao VN đã xuất hiện tại lễ khai mạc ASIAD 16 trước sự chứng kiến của hàng vạn khán giả có mặt trên Hải Tâm Sa.
Khai mạc ASIAD 16: Mở đầu ngày hội lớn  - ảnh 1
Đoàn thể thao VN tại lễ khai mạc - Ảnh: Hồng Long

20 giờ 35 phút đêm qua, đoàn thể thao VN đã xuất hiện tại lễ khai mạc ASIAD 16 trước sự chứng kiến của hàng vạn khán giả có mặt trên Hải Tâm Sa.

Cùng với các đoàn bạn, trước khi lễ khai mạc chính thức bắt đầu, các thành viên của đoàn VN được đưa vào sân khấu chính bằng con thuyền sang trọng, lướt trên dòng Châu Giang. Các VĐV của chúng ta sắp bước vào những cuộc đấu lớn mà như bài phát biểu của ông Ahmad Al-Fahad Al-Sabah, Chủ tịch Hội đồng Olympic châu Á tại lễ khai mạc: “Những VĐV xuất sắc nhất châu lục tranh tài trong 16 ngày thi đấu căng thẳng tại Quảng Châu, trong khi vẫn thể hiện tinh thần thể thao cao thượng và đóng vai trò như những đại sứ của châu Á, cho các quốc gia và vùng lãnh thổ mà họ đại diện. Họ sẽ dấn thân vào hành trình chứng tỏ những phẩm chất tốt đẹp nhất của mình trong các môn thể thao đã lựa chọn, chia sẻ với chúng ta những giây phút sôi động, cùng cầu chúc cho hòa bình trong khu vực, tôn vinh những truyền thống tốt đẹp nhất và tôn vinh giá trị của Đại hội Thể thao châu Á: “Đoàn kết, thống nhất, tiến bộ và hòa bình thông qua thể thao”.

Ngay trước phần diễu hành của 45 đoàn là màn nghệ thuật ấn tượng và đem lại sự bất ngờ cho người xem. 7.000 diễn viên của nước chủ nhà Trung Quốc và Hàn Quốc, Mông Cổ... đã biểu diễn trên nền sân khấu bằng nước và cộng hưởng trong âm thanh, ánh sáng lộng lẫy. Trước khi lễ khai mạc khép lại, ngọn đuốc đại hội đã được thắp sáng rực rỡ trên đài lửa được tạo bởi 4 cây cầu tượng trưng giữa sân khấu.

Lan Phương

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu

Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu

Quần vợt TP.HCM rơi vào cảnh tụt hậu khi trắng tay ở tất cả các lứa tuổi tại nội dung nam giải quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc - Prudential Cup 2011 kết thúc hôm qua tại TP.HCM.
Chủ nhà thua trắng

Chủ nhà thua trắng

Đội tuyển Qatar đã có khởi đầu không mấy tốt đẹp tại VCK Asian Cup năm nay khi thua Uzbekistan 0-2.
Kết thúc ASIAD 16

Kết thúc ASIAD 16

Sau 15 ngày tranh tài sôi nổi, ASIAD 16 đã khép lại tối qua bằng lễ bế mạc đầy màu sắc tại Hải Tâm Sa (Quảng Châu, Trung Quốc). ASIAD 17 sẽ diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc) vào năm 2014.
Bi Rain hát trong đêm bế mạc ASIAD

Bi Rain hát trong đêm bế mạc ASIAD

Thế giới yêu thương sẽ là chủ đề của lễ bế mạc ASIAD 16 diễn ra vào 19 giờ đêm nay với sự tham gia của 2.500 sinh viên và 7.000 nghệ sĩ tại Hải Tâm Sa.