Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam

0
(TNO) 16 giờ chiều nay 11.11, tại làng vận động viên (VĐV) ở Quảng Châu - Trung Quốc, lễ thượng cờ Việt Nam (VN) cùng hai đoàn bạn là Hồng Kông (Trung Quốc) và Mông Cổ đã được tiến hành trọng thể...
Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam - ảnh 1
Cờ Việt Nam đã được kéo lên tại làng VĐV - Ảnh: L.P

(TNO) 16 giờ chiều nay 11.11, tại làng vận động viên (VĐV) ở Quảng Châu - Trung Quốc, lễ thượng cờ Việt Nam (VN) cùng hai đoàn bạn là Hồng Kông (Trung Quốc) và Mông Cổ đã được tiến hành trọng thể...

Bà Khổng Thiếu Quỳnh - Trưởng làng VĐV đã thay mặt BTC chào đón các đoàn và khẳng định, nước chủ nhà Trung Quốc nói chung và thành phố Quảng Châu nói riêng đã chuẩn bị tốt nhất để phục vụ các nước và vùng lãnh thổ đến dự ASIAD 16.

Bà Quỳnh cũng hy vọng, thời gian tại Quảng Châu sẽ là kỷ niệm đẹp cho mỗi VĐV và chúc các đoàn, trong đó có VN đạt được những kết quả như mong muốn.

Vì các đội tuyển quốc gia chưa sang đầy đủ nên đoàn VN chỉ có một số đội như thể dục dụng cụ, khiêu vũ thể thao... tham dự lễ thượng cờ.

Sau những nghi thức ban đầu, đúng 16 giờ 30, cờ Tổ quốc VN đã được kéo lên trong tiếng quốc ca hào hùng. Mỗi thành viên trong đoàn đều cảm thấy xúc động và tự ý thức mình phải làm hết sức để đạt được thành tích tốt nhất tại Đại hội lần này.

Lễ thượng cờ của đoàn thể thao Việt Nam - ảnh 2
Đoàn thể thao Việt Nam chuẩn bị làm lễ thượng cờ - Ảnh: L.P

Trao đổi với các phóng viên, ông Lê Quý Phượng - Trưởng đoàn thể thao VN cho biết: "Nước chủ nhà đã chuẩn bị rất chu đáo cho ASIAD 16. Chúng tôi cảm thấy khá hài lòng về khâu tổ chức cũng như bố trí ăn ở, đi lại của họ. Về phần mình, VN cũng đã sẵn sàng vào cuộc. Mặc dù hiện tại, cũng đang gặp một số khó khăn như một vài môn thi đấu rất xa làng VĐV, thậm chí mất 2 tiếng di chuyển. Nhưng do đã được tiền trạm tốt nên VN không hề bị động. Chúng tôi đã chuẩn bị sẵn tâm lý cho các VĐV. Thậm chí, những VĐV nào hay bị say xe, còn phải tập đi xe ô tô chặng dài để quen dần. VN sẽ cố gắng hoàn tất đủ chỉ tiêu đề ra".

Cũng trong sáng nay, ông Lê Quý Phượng đã ra sân bay đón Phó Thủ tướng Chính phủ Trương Vĩnh Trọng. Phó Thủ tướng sẽ vào làng VĐV úy lạo tinh thần các VĐV vào sáng 13.11.

Lan Phương
(từ Quảng Châu, Trung Quốc)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu

Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu

Quần vợt TP.HCM rơi vào cảnh tụt hậu khi trắng tay ở tất cả các lứa tuổi tại nội dung nam giải quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc - Prudential Cup 2011 kết thúc hôm qua tại TP.HCM.
Chủ nhà thua trắng

Chủ nhà thua trắng

Đội tuyển Qatar đã có khởi đầu không mấy tốt đẹp tại VCK Asian Cup năm nay khi thua Uzbekistan 0-2.
Kết thúc ASIAD 16

Kết thúc ASIAD 16

Sau 15 ngày tranh tài sôi nổi, ASIAD 16 đã khép lại tối qua bằng lễ bế mạc đầy màu sắc tại Hải Tâm Sa (Quảng Châu, Trung Quốc). ASIAD 17 sẽ diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc) vào năm 2014.
Bi Rain hát trong đêm bế mạc ASIAD

Bi Rain hát trong đêm bế mạc ASIAD

Thế giới yêu thương sẽ là chủ đề của lễ bế mạc ASIAD 16 diễn ra vào 19 giờ đêm nay với sự tham gia của 2.500 sinh viên và 7.000 nghệ sĩ tại Hải Tâm Sa.