Top 15 không dễ cho thể thao VN

0
Tại lễ xuất quân dự Asiad, lãnh đạo đoàn TTVN mạnh dạn đưa ra chỉ tiêu 4-6 HCV và phấn đấu lọt vào top 15.

Tại lễ xuất quân dự Asiad, lãnh đạo đoàn TTVN mạnh dạn đưa ra chỉ tiêu 4-6 HCV và phấn đấu lọt vào top 15.

Con số HCV tuy khó nhưng có thể nhắm đến được nếu như các niềm hy vọng ở các môn cờ, wushu, billiards, karatedo, taekwondo thậm chí cả điền kinh, cầu mây, bắn súng, khiêu vũ thể thao chơi tốt. Nhưng việc đề ra mốc lọt vào top 15 là không dễ dàng, nếu không muốn nói đó sẽ là áp lực rất lớn.

Thực tế Asiad lần này số môn thi và số bộ huy chương cũng nhiều hơn nên cơ hội để nhiều quốc gia tìm kiếm huy chương cũng lớn hơn. Thế nên nếu VN đặt mục tiêu giành tối đa đến 6 HCV thì các quốc gia khác từng đứng trên chúng ta ở Doha 4 năm trước cũng có cơ hội gia tăng số HCV. Như Hồng Kông, CHDCND Triều Tiên và Kuwait lần lượt hạng 15 đến 17 đều có 6 HCV. Như vậy để lọt vào top 15, ít nhất VN phải có hơn 7 HCV (năm 2006, Bahrain giành hạng 14 với 7 HCV). Đó sẽ là một thách thức không nhỏ  với đoàn TTVN.

Thiết nghĩ thực tế nhất vào lúc này là nên phấn đấu có vị trí khá trong khu vực Đông Nam Á. Ngoài Thái Lan quá mạnh (13 HCV năm 2006), chúng ta đã thua Singapore (8 HCV), Malaysia (8 HCV) và thua cả Philippines (4 HCV) 4 năm trước. Chưa vượt được

Singapore và Malaysia về số HCV thì TTVN dứt khoát không thể để thua Philippines một lần nữa.

T.K

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu

Quần vợt trẻ TP.HCM tụt hậu

Quần vợt TP.HCM rơi vào cảnh tụt hậu khi trắng tay ở tất cả các lứa tuổi tại nội dung nam giải quần vợt thanh thiếu niên toàn quốc - Prudential Cup 2011 kết thúc hôm qua tại TP.HCM.
Chủ nhà thua trắng

Chủ nhà thua trắng

Đội tuyển Qatar đã có khởi đầu không mấy tốt đẹp tại VCK Asian Cup năm nay khi thua Uzbekistan 0-2.
Kết thúc ASIAD 16

Kết thúc ASIAD 16

Sau 15 ngày tranh tài sôi nổi, ASIAD 16 đã khép lại tối qua bằng lễ bế mạc đầy màu sắc tại Hải Tâm Sa (Quảng Châu, Trung Quốc). ASIAD 17 sẽ diễn ra tại Incheon (Hàn Quốc) vào năm 2014.
Bi Rain hát trong đêm bế mạc ASIAD

Bi Rain hát trong đêm bế mạc ASIAD

Thế giới yêu thương sẽ là chủ đề của lễ bế mạc ASIAD 16 diễn ra vào 19 giờ đêm nay với sự tham gia của 2.500 sinh viên và 7.000 nghệ sĩ tại Hải Tâm Sa.