An ninh tại SEA Games

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chuẩn bị cho SEA Games, bên cạnh những người lo công tác tổ chức và điều hành về chuyên môn, vẫn còn một lực lượng góp phần rất quan trọng cho sự thành công của đại hội, đó chính là những người chuyên trách về an ninh.

(TNO) Chuẩn bị cho SEA Games, bên cạnh những người lo công tác tổ chức và điều hành về chuyên môn, vẫn còn một lực lượng góp phần rất quan trọng cho sự thành công của đại hội, đó chính là những người chuyên trách về an ninh.

Không ồn ào, náo nhiệt và đầy sắc màu như lực lượng tình nguyện viên, bộ phận chuyên trách về an ninh lặng lẽ hơn nhưng không kém phần khẩn trương, nghiêm túc trong công việc của mình. Từ lực lượng cảnh sát tham gia điều tiết giao thông hay dẫn đoàn, các cán bộ chiến sĩ an ninh đến lực lượng quân đội, họ luôn cần mẫn trong công việc của mình.

Càng gần đến ngày khai mạc SEA Games, tại các giao lộ hay trên các nẻo đường của thành phố Palembang, đâu đâu cũng thấy sự hiện diện của lực lượng an ninh. Dễ nhận ra nhất là trên cung đường từ sân bay về trung tâm thành phố Palembang, cứ cách khoảng 500m lại có một tốp 3 quân nhân với súng ống và bộ đàm đứng canh gác.

Vì phải trực an ninh 24/24 tại các khách sạn nơi có các đội tuyển của các quốc gia tham dự đại hội lưu trú, những người được phân công trực an ninh tại đây còn phải mang cả áo quần cá nhân và lưu lại mỗi nơi mà mình được phân công. Thanh Niên Online đã ghi nhận một số hình ảnh bên lề Đại hội thể thao Đông Nam Á tại thành phố Palembang, Indonesia.

An ninh tại SEA Games - ảnh 1
Cảnh sát giao thông mở đường cho các đoàn xe của các đội tại Đại hội

An ninh tại SEA Games - ảnh 2
Đem theo cả quần áo cá nhân trong những ngày chốt giữ an ninh tại khách sạn Princess

An ninh tại SEA Games - ảnh 3
Đoàn xe quân sự tham gia gìn giữ an ninh tại SEA Games 26 tuần tra trên con đường chính dẫn vào khu liên hợp thể thao Jakabaring

An ninh tại SEA Games - ảnh 4
Huy động cả lực lượng chó nghiệp vụ vào công tác giữ gìn an ninh cho SEA Games

An ninh tại SEA Games - ảnh 5
Kiểm tra an ninh các phương tiện vào khu liên hợp thể thao Jakabaring

An ninh tại SEA Games - ảnh 6
Kiểm tra an ninh ngay tại cổng vào của khu liên hợp thể thao Jakabaring

An ninh tại SEA Games - ảnh 7
Những người vào trong khu liên hợp thể thao đều phải buộc trải qua kiểm tra an ninh gắt gao

An ninh tại SEA Games - ảnh 8
Đi qua máy soi

An ninh tại SEA Games - ảnh 9
Lực lượng an ninh tham gia bảo vệ đoàn quan chức chính phủ Indonesia đến thăm nhà ăn phục vụ thành viên các đội tuyển đóng quân tại làng SEA Games

An ninh tại SEA Games - ảnh 10
Lực lượng quân đội giữ gìn an ninh tại sân vận động chính trong khu liên hợp thể thao Jakabaring...

An ninh tại SEA Games - ảnh 11
... và tại sân bay Sultan Bakaruddin của thành phố Palembang

An ninh tại SEA Games - ảnh 12
An ninh, hải quan Indonesia kiểm tra và dán tem cho các phương tiện thi đấu của các vận động viên bắn súng

Khả Hòa
(thực hiện)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

4 đội bóng V-League chưa đăng ký chơi mùa giải mới

4 đội bóng V-League chưa đăng ký chơi mùa giải mới

(TNO) Mặc dù ngày 25.10 là hạn chót để các CLB đăng ký tham dự mùa giải 2013 nhưng cho đến 17 giờ chiều nay, chỉ có 10/14 CLB V-League gửi văn bản có chữ ký của chủ tịch CLB đến Công ty Cổ phần Bóng đá Chuyên nghiệp Việt Nam (VPF).
Singapore có thể tổ chức SEA Games 2015 vào tháng 6

Singapore có thể tổ chức SEA Games 2015 vào tháng 6

Theo Hội đồng thể thao Singapore (SSC), nước này muốn tổ chức SEA Games 2015 vào mùa hè thay vì cuối năm như các quốc gia khác. Báo Straits Times cho hay SSC đã đưa lên cổng thông tin mua sắm của chính phủ một bản Thỉnh cầu thông tin chính thức (RfI) cho công tác chuẩn bị đăng cai SEA Games 2015. Theo RfI, SSC đề xuất hai thời điểm tổ chức SEA Games là tháng 6 và tháng 12.
Vovinam chờ tin vui từ Myanmar

Vovinam chờ tin vui từ Myanmar

(TNO) Sáng 11.7, đoàn cán bộ lãnh đạo của Ủy ban Olympic Việt Nam (VOC) sẽ lên đường sang Myanmar để dự cuộc họp của Hội đồng thể thao Đông Nam Á và ban tổ chức SEA Games 27 của Myanmar trong 2 ngày 14 và 15.7, để bàn về các bước chuẩn bị đăng cai sự kiện thể thao Đông Nam Á này.
Grand Slam lại chạy trốn Wozniacki

Grand Slam lại chạy trốn Wozniacki

(TNO) Bất ngờ liên tiếp diễn ra ở nội dung đơn nữ giải Roland Garros 2012 khi cựu số 1 thế giới người Đan Mạch Caroline Wozniacki đã dừng bước ngay tại vòng 3 trước tay vợt ít tên tuổi của Estonia Kaia Kanepi 1-2 (1/6, 7/6, 3/6).