ASIAD 18: Chiếc huy chương vàng để đời của tuyển hợp nhất liên Triều

0 Thanh Niên Online

Ngày 26.8 sẽ mãi mãi được lưu lại trong lịch sử quan hệ giữa hai miền nam - bắc Triều Tiên khi các vận động viên (VĐV) Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên đã hợp lực cùng nhau để đoạt huy chương vàng lịch sử tại ASIAD 18.

Đội tuyển hợp nhất liên Triều đã xuất sắc đoạt huy chương vàng nội dung thuyền rồng nữ 500m tại Jakabaring Sports City ở Palembang với thành tích 2 phút 24,788 giây, nhanh hơn đội Trung Quốc chỉ 0,304 giây. Đội Thái Lan về thứ 3, chậm hơn gần 2 giây so với đội về đầu.
ASIAD 18: Chiếc huy chương vàng để đời của tuyển hợp nhất liên Triều - ảnh 1
Lá cờ thống nhất (giữa) được kéo lên sau khi tuyển liên Triều đoạt huy chương vàng đua thuyền rồng nữ 500m tại ASIAD 18
AFP
AFP dẫn lời của Jang Hyung-jung, thành viên đội tuyển thuyền rồng nữ hợp nhất liên Triều nói trong niềm hân hoan: “Tôi rất hạnh phúc, một kết quả mang lại rất nhiều cảm xúc. Ngày hôm qua là huy chương đồng, còn hôm nay là huy chương vàng nên điều đó càng khiến tôi xúc động nhiều hơn. Tôi bị bất ngờ, nhưng chúng tôi đã tập luyện rất chăm chỉ và đây là kết quả của quá trình khổ luyện đó, và chúng tôi xứng đáng với thành tích này”. Có thể hiểu được cảm giác bất ngờ của Jang, bởi đội tuyển thuyền rồng nữ chỉ mới tập trung để cùng nhau tập luyện mới chỉ được 1 tháng.
ASIAD 18: Chiếc huy chương vàng để đời của tuyển hợp nhất liên Triều - ảnh 2

tin liên quan

ASIAD 18: Đội tuyển hợp nhất liên Triều đoạt huy chương lịch sử

Đội tuyển hợp nhất Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên lần đầu tiên xuất hiện trên bục nhận huy chương của một giải đấu đa môn quốc tế để nhận huy chương đồng nội dung thuyền rồng nữ 200m. Đây cũng là tấm huy chương đầu tiên của đội tuyển hợp nhất liên Triều tại một giải đấu đa môn quốc tế.

Sau khi đoạt được huy chương vàng, Jang nói rằng tất cả các tay chèo đều mong muốn được tiếp tục cùng nhau thi đấu trong tương lai. “Tôi nghĩ rằng chúng tôi có thể lại tập trung cùng nhau trong một đội tuyển hợp nhất. Đó là điều mà tất cả chúng tôi đều mong muốn”, Jang chia sẻ.
Bên cạnh thuyền rồng, Hàn Quốc và CHDCND Triều Tiên còn thành lập đội tuyển hợp nhất chèo thuyền nữ và bóng rổ 5x5 nữ. Việc hợp nhất một số đội tuyển đã nhận được hiệu ứng tích cực từ dư luận khi đó được xem là một cú hích trong nỗ lực xoa dịu căng thẳng giữa 2 quốc gia bấy lâu nay. Trước đó, đội tuyển bóng rổ nữ hợp nhất liên Triều cũng có một ngày thi đấu thành công khi giành chiến thắng 106-63 trước tuyển Thái Lan ở tứ kết.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm