HC Vàng chói lọi của đua thuyền Việt Nam tại ASIAD 2018

2 Thanh Niên Online
Tấm HC Vàng đầu tiên của đoàn thể thao Việt Nam tại ASIAD 18 2018 đến từ môn đua thuyền rowing – môn Olympic. Khi về đích, 4 cô gái vàng của chúng ta mệt đứt hơi nhưng vẫn cười rạng rỡ. Nụ cười trên khuôn mặt ‘da em nâu tươi màu suy nghĩ’.
[VIDEO] TUYỆT VỜI CÁC CÔ GÁI ĐUA THUYỀN VIỆT NAM
Hai ngày trước thi đấu, Tạ Thanh Huyền bị sốt nhẹ. Ban huấn luyện đội đua thuyền lo sốt vó vì tổ nữ có 4 người mà một người ốm thì gay to. Từ Jakartar, trưởng đoàn Trần Đức Phấn gọi điện liên tục đến Palembang (nơi thi đấu đua thuyền) chỉ đạo sát sao. Bác sĩ phải tập trung tối đa “sức người sức của” để chăm sóc cho cô gái.
Trong đăng ký chỉ tiêu vàng của đội tuyển đua thuyền có một dòng ngắn ngủi: "Cố gắng có vàng". Chỉ dám đề chữ cố gắng thôi vì đối thủ rất mạnh. Iran có “vai vế” ở châu Á môn thể thao đòi hỏi cả sức bền lẫn sức nhanh này. Thái Lan cũng không phải hạng xoàng. Chủ nhà Indonesia được đầu tư rất dữ. Việt Nam cũng được đầu tư trọng điểm vì theo lời của trưởng đoàn Trần Đức Phấn: “Đua thuyền hạng nhẹ nữ là thế mạnh của Việt Nam. Nếu xuất phát tốt và biết cách rút đích, Việt Nam hoàn toàn có thể làm nên chuyện”.
HC Vàng chói lọi của đua thuyền Việt Nam tại ASIAD 2018 - ảnh 1
Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Thảo, Lường Thị Thảo đem niềm vinh quang về cho đất nước
Đức Tân
Bước vào cuộc thi giành vé vào chung kết, đối thủ Iran cao lừng lững. Sải tay dài. Việt Nam hơi run một chút. Nhưng áp lực nhanh chóng được giải tỏa. Tập trung tối đa vào đường đua. Mồ hôi thấm đẫm lưng. Chúng ta bứt phá đi rất nhanh nhưng để Iran bắt kịp và họ vượt qua hơn một mũi thuyền. Nhưng ngay lập tức, thế cân bằng được thiết lập. Thuyền hai bên so kè nhau cho đến khi về đích. Việt Nam thua đúng 1 giây. Hy vọng rồi đây. Một giây thôi mà.
Tạ Thanh Huyền, Hồ Thị Lý, Phạm Thị Thảo, Lường Thị Thảo chờ thi đấu chung kết trong sự căng thẳng. Nước da đậm đà của họ ánh lên dưới nắng.
Chung kết có 6 đối thủ. Việt Nam coi Iran là đối thủ mạnh nhất. Ban huấn luyện chỉ đạo chiến thuật rất hợp lý. Cả chặng đua, Việt Nam và Iran vẫn so kè nhau. Để khi về đích, phần thắng đã thuộc về chúng ta.
Sung sướng ngất trời. Hạnh phúc không thể đong đếm được!

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình Dương

Bình Dương

Chức mừng các em đã mang vinh quang cho Tổ Quốc
quyen

quyen

Rowing cứu vãn một mùa asiad thất bại của Việt Nam.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm