Jakarta hoãn ngày thử hệ thống giao thông LRT đến sát ASIAD

0 Thanh Niên Online

Jakarta hoãn ngày thử hệ thống giao thông đường sắt nhẹ (LRT) đến ngày 15.8, tức chỉ 3 ngày trước khi ASIAD 18 khai mạc tại thủ đô Indonesia. Quyết định này làm dấy lên những lo ngại rằng LRT sẽ không sẵn sàng phục vụ cho sự kiện.

Thủ phủ Palembang của South Sumatra, thành phố đồng tổ chức ASIAD 18, đã mở tuyến LRT đầu tiên của Indonesia hồi tuần trước, sau 2 tuần thử nghiệm. Trong khi đó, tuyến LRT ở thủ đô Jakarta vẫn chờ được cấp phép. Tờ Jakarta Globe dẫn lời của ông Allan Tandiono, Giám đốc Jakarta Propertindo (Jakpre), đơn vị triển khai dự án LRT, cho biết: “Chúng tôi hy vọng Bộ Giao thông vận tải cấp giấy phép cho LRT hoạt động trong ngày 10.8. Nếu thế thì chúng tôi có thể bắt đầu thử nghiệm vào tuần tới, ngày 15.8”.
Theo dự án, hành lang 6 km đầu tiên của LRT Jakarta sẽ có 6 trạm nối địa điểm Velodrome Station ở Pulo Gadung, Đông Jakarta với Kelapa Gading Depot ở Bắc Jakarta. Wilman Sijabat, một giới chức ở Jakpro, cho hay: “Thử nghiệm sẽ bắt đầu tại 2 trạm, trạm Velodrome và trạm Bắc Boulevard (ở Bắc Jakarta)”. 
Thế nhưng hồi tuần trước, Phó Thống đốc Jakarta Sandiaga Uno tuyên bố dự án phải đáp ứng mọi yêu cầu an toàn trước khi mở cửa phục vụ công chúng. “Mối quan tâm của tôi là khi dự án được đẩy nhanh, điều đó có thể khiến chúng ta bỏ qua các quy trình vận hành chuẩn. Tôi muốn chắc chắn rằng quy trình vận hành phải tuân thủ các tiêu chuẩn an toàn”, ông Uno nói.
Jakarta hoãn ngày thử hệ thống giao thông LRT đến sát ASIAD - ảnh 2
Jakarta đau đầu với những công trình dân sinh
CHUP MÀN HÌNH
Hành lang đầu tiên được triển khai từ đầu năm 2017 và được Jakpro xây dựng với chi phí khoảng 6,8 nghìn tỉ Rp (23 nghìn tỉ đồng). Sau này, tuyến LRT trên sẽ kết nối với mạng lưới MRT (mạng lưới giao thông công cộng cao tốc) và mạng lưới xe buýt của TransJakarta.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm