Sự cố liên tiếp ở môn Pencak Silat tại ASIAD 2018

14 Thanh Niên Online

Với lợi thế đăng cai, Indonesia đưa môn thể thao quốc võ Pencak Silat vào tranh tài ở ASIAD 2018 lần này nhưng liên tiếp để xảy ra sự cố.

Ở chung kết quyền biểu diễn đôi nữ diễn ra sáng nay có sự góp mặt của 2 VĐV Việt Nam Nguyễn Thị Thu Hà/Nguyễn Thị Huyền, đại diện Việt Nam có bài thi khá tốt, được 544 điểm.

Sự cố bất ngờ xảy ra ở phần thi của đôi VĐV chủ nhà Indonesia Sidan/Dwiyanti khi phần thi của họ còn 8 giây nữa mới kết thúc nhưng trọng tài bấm giờ điểm trống báo hiệu hết thời gian. Sau vài giây thảng thốt, Sidan/Dwiyanti tiếp tục hoàn tất bài thi.

Sự cố liên tiếp ở môn Pencak Silat tại ASIAD 2018 - ảnh 1Các cô gái Việt Nam đoạt HCB quyền đồng đội nữ khi kém 2 điểm so với VĐV chủ nhà Indonesia - Ảnh: Hoàng Quỳnh

Trọng tài bấm giờ ngay sau đó đã chắp tay xin lỗi mọi người về sai lầm đáng trách của mình. Ngay sau đó anh bị thay ra, nhường ghế cho trọng tài khác. Hai VĐV Indonesia sau bài thi cũng thất thần rời sàn đấu, một chỉ dấu cho sự thất bại. Thế nhưng kết quả đầy bất ngờ khi bảng điểm thông báo họ được số điểm cực khủng 574 điểm, bỏ xa 2 cô gái Việt Nam đến 30 điểm đồng thời đoạt HCV, hơn Thái Lan (564 điểm) hạng nhì, Malaysia (558 điểm) hạng ba.

Sự cố liên tiếp ở môn Pencak Silat tại ASIAD 2018 - ảnh 2Sidan/Dwiyanti  (Indonesia) thảng thốt khi trọng tài bấm sai giờ khiến bài thi của họ không trọn vẹn - Ảnh: Hoàng Quỳnh

Ở ngày thi đấu trước đó (27.8), VĐV Malaysia Jamari chủ động bỏ cuộc ở hiệp cuối trong trận đấu đối kháng  nam với VĐV chủ nhà Adi Putra ở hạng cân 65-70 kg vì cho rằng mình nhiều lần bị xử ép. Sự việc này khiến Bộ trưởng thanh niên và thể thao Indonesia sau đó phải lên tiếng “lấy làm tiếc về vụ việc” đồng thời cho rằng việc sắp xếp trọng tài không phải do chủ nhà Indonesia mà là ở Liên đoàn Pencak Silat châu Á.

Sự cố liên tiếp ở môn Pencak Silat tại ASIAD 2018 - ảnh 3Trọng tài bấm giờ chắp tay xin lỗi về sự cố lộn giờ sau đó ông bị thay ra - Ảnh: Hoàng Quỳnh

Sáng nay các VĐV Việt Nam đoạt HCB nội dung quyền đồng đội nữ do công của Nguyễn Thị Thu Hà, Nguyễn Thị Huyền, Vương Thị Bình. Chiều nay, các võ sĩ đối kháng bước vào tranh tài với kỳ vọng các trọng tài sẽ điều hành công tâm.

Bình luận

User
Gửi bình luận
tấn trần

tấn trần

Nói chung Indonesia xưa này là vậy, bản chất của dân tộc học là thế rồi.
Bình Nguyễn

Bình Nguyễn

Bạn không nên phát biểu như vậy. Nếu bạn có cơ hội sống ở Indonesia thì bạn sẽ biết họ quý trọng Việt Nam thế nào. Và bạn nên biết trong nhiều thập kỷ VN bị đối xử phân biệt thì Indonesia là nước duy nhất trong ASEAN bênh vực VN. Điều đó vẫn diễn ra đến ngày hôm nay.
dân nghèo

dân nghèo

Rất tốn tiền của, sức lực cho các cuộc thi AO LÀNG này khi mà trọng tài sắp đặt cho vân động viên nước chủ nhà phần thăng.
An

An

Dạ đây là asiad ko phai ao làng seagame ạ
Đỗ Thành Phong

Đỗ Thành Phong

Bạn cho rằng Asiad là ao làng ? Bạn biết gì về thể thao ?!
Phạm Hưng

Phạm Hưng

Cứ quốc gia nào đăng cai thì có nhiều sự ưu ái cho quốc gia đó và nhiều sự bất công. Hãy tây chay nó đi!
Phú khang

Phú khang

Tẩy chay nó rồi chơi với ai bạn? ở nhà chơi một mình à?
Nguyễn Minh

Nguyễn Minh

Tham gia chi mấy môn ao làng như pencat silat, hay Wushu của china. đầu tư mấy môn Olympic dù ít huy chương cũng thấy tự hào! Nhật Hàn Trung có ai chơi môn này đâu.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm