Tiền vệ Olympic Việt Nam Đức Huy: 'Bài vở có thầy Park lo, ra sân là chiến hết mình thôi'

1 Thanh Niên Online
Sau chiến thắng 1-0 trước Olympic Syria, như một phần thưởng cho màn thể hiện tính 'thú hoang' trên sân, tiền vệ Đức Huy đã được bộ phận kiểm tra doping ASIAD 2018 mời đi lấy mẫu nước tiểu.
Nói là phần thưởng bởi yêu cầu này sẽ thường rơi vào cầu thủ có cường độ vận động cao nhất trên sân. Đức Huy, trong mắt các chuyên gia là người hoạt động nhiều nhất trên sân nên tất nhiên sẽ được mời đi lấy mẫu nước tiểu.
Tương tự là hậu vệ Alhamwi Youssef, người cũng có một trận rất hay khi không chỉ liên tiếp cản phá nhiều pha lên bóng của Olympic Việt Nam, đồng thời cũng rất chịu khó lao lên tấn công.
[VIDEO] HLV Park Hang-seo ứng biến ra sao trước Olympic Hàn Quốc?
Và thế là, 2 đối thủ sống mái trong 120 phút đã lại gặp nhau ở một không gian tĩnh lặng và kín đáo hơn. Họ chẳng biết làm gì, đánh nhìn nhau nhe răng cười. Rất tiếc, Đức Huy đã không còn để bộ râu nguyên thủy như tại giải U.23 châu Á.
Tiền vệ Olympic Việt Nam Đức Huy: 'Bài vở có thầy Park lo, ra sân là chiến hết mình thôi' - ảnh 1

tin liên quan

Việt Nam ở giải U.23 châu Á và ASIAD 2018 khác nhau chỗ nào?
Điều gì làm nên thành công của đội Olympic Việt Nam ở giải U.23 châu Á 2018 và ASIAD 18? Về mặt nhân sự, chúng ta gần như vẫn được giữ nguyên thì cách tiếp cận trận đấu và cách chơi đã có sự thay đổi. Dựa nguồn thống kê Opta và Asian Games, có thể tạm kết luận một số khía cạnh cơ bản.
“Khi nghe bảo đi thử doping tôi biết là “phiền” rồi vì người còn nước đâu mà lấy mẫu. Như Duy Mạnh sau trận phải nhờ người dìu vì mất nước, kiệt sức và chuột rút toàn thân, toàn đội Olympic ai cũng rất mệt và sụt vài kg.
Vào trong phòng lấy mẫu, thấy cầu thủ Syria tôi và hắn nhìn nhau cười, xong không biết nói gì lại thi thoảng nhìn nhau cười. Tức một cái là tay đấy lại lấy mẫu được trước.
Trước khi đi, hắn nhìn tôi cười cười. Nhưng thôi chẳng... chấp, mình thắng mà. Đợi hơn một tiếng đồng hồ mới lấy mẫu được, chỉ thương trưởng đoàn Dương Vũ Lâm phải túc trực đợi tôi.
Sau trận 2 chú cháu nói chuyện với nhau, thôi cực một chút cũng được mà lại có chiến thắng thì cũng đợi. Chỉ mong trận gặp Hàn Quốc, 2 chú cháu lại đợi nhau và chấp cầu thủ họ... về trước”, Đức Huy tếu táo.
Tiền vệ Olympic Việt Nam Đức Huy: 'Bài vở có thầy Park lo, ra sân là chiến hết mình thôi' - ảnh 2
HLV Park Hang-seo khi nhắc về Đức Huy...
Độc Lập
Đó là một câu chuyện vui, một kỷ niệm nhỏ trong hành trình đầy cảm xúc của Olympic Việt Nam tại ASIAD 2018. Đó cũng là phần thưởng nhỏ cho nỗ lực của Đức Huy, người không đá chính tại đầu giải nhưng đã chơi rất tốt thế chỗ cho đàn anh Đỗ Hùng Dũng ở giữa sân.
“Đối với tôi, cầu thủ nào đang đạt thể trạng tốt nhất, cả về tâm lý và tinh thần sẽ được ra sân. Tôi rất vui khi Đức Huy đã thể hiện đúng những gì tôi kỳ vọng ở cậu ấy”, HLV Park Hang-seo không giấu được vẻ hài lòng về màn trình diễn ấn tượng của chiến binh trẻ.
16 giờ chiều nay, Đức Huy và các đồng đội ở Olympic Việt Nam hẳn sẽ phải uống thật nhiều nước trước Hàn Quốc nổi tiếng khỏe nhờ ngậm sâm (một cách nói vui của cầu thủ Việt). Đó sẽ là thách thức lớn, một ngọn núi lừng lững vượt hơn hẳn 5 ngọn núi trước.
[VIDEO] HLV Park Hang-seo: “Tôi sẽ không làm CĐV Việt Nam thất vọng”
Nhưng Huy bảo thách thức cỡ nào chúng ta cũng đều đã đương đầu, đến Nhật chúng ta cũng từng thắng thì giờ vào đến đây còn sợ gì nữa!
Tiền vệ Olympic Việt Nam Đức Huy: 'Bài vở có thầy Park lo, ra sân là chiến hết mình thôi' - ảnh 3
Những người hùng Olympic Việt Nam tự tin, thả lỏng trước giớ G
Độc Lập
Có khó mới thể hiện được bản lĩnh của mình. Đức Huy - gã trai hay lèm bèm, luôn lên giọng đòi làm anh tất cả nhưng có trái tim rất tình cảm, sẽ là mấu chốt trong trận địa phòng ngự chặt, phản công nhanh với khối lượng công việc cực kỳ nặng nề ở giữa sân.
Trách nhiệm của Đức Huy rất nặng nề, khi đối mặt với anh là ngôi sao Tottenham Son Heung-min, người như các CĐV Việt Nam chế ảnh đang rơi lệ vì sợ phải đi nghĩa vụ quân sự, tức đang rất khát khao mọi giá phải vô địch ASIAD 2018 nếu không muốn sự nghiệp bị đe dọa.
Sẽ là cuộc chiến không cân sức. Nhưng với Đức Huy và các đồng đội thì thử thách như thế nửa năm nay đã quen rồi. 5 trận liền không để thủng lưới phải có lý do. "Bài vở có thầy Park lo, cứ việc ra sân mà tận sức chiến thôi", Huy hóm hỉnh.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Viet xuyen

Viet xuyen

Sao ông pak không thay xuân trường mà lại thay đức huy ra. Tuyến giữa của việt nam yếu ở xuân trường ko cản phá thành công pha bóng giữa sân dẫn đếncbanf thua đầu.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm