"Áp lực giấu tên" kiểu bầu Hiển

5 Thanh Niên Online
(TNO) Sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu giải trình về chuyện “một ông chủ ba đội bóng” và đã đưa ra quyết định sẽ rút lui khỏi 2 CLB Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng, mới đây bầu Hiển - Đỗ Quang Hiển, đã "bật đèn xanh" cho việc bán đội hạng Nhất hoặc là xóa luôn đội trẻ SHB.Đà Nẵng.

(TNO) Sau khi bị Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) yêu cầu giải trình về chuyện “một ông chủ ba đội bóng” và đã đưa ra quyết định sẽ rút lui khỏi 2 CLB Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng, mới đây bầu Hiển - Đỗ Quang Hiển, đã "bật đèn xanh" cho việc bán đội Hạng nhất hoặc là xóa luôn đội trẻ SHB.Đà Nẵng.

>> Bầu Hiển thoái vốn
>> Bầu Hiển rút lui khỏi bóng đá
>> Bầu" Hiển: Tôi ủng hộ "tình yêu" của "bầu" Kiên và Công Vinh!


Bóng đá Đà Nẵng sẽ như thế nào khi không còn "bầu sữa" của bầu Hiển? - Ảnh: Bạch Dương

Thực trạng cho thấy, nếu không có động thái yêu cầu giải trình của VFF, thì có lẽ ở mùa giải tới bầu Hiển sẽ có đến 3 đội bóng thi đấu ở giải cao nhất Việt Nam - V-League: SHB.Đà Nẵng, Hà Nội T&T và CLB Hà Nội (vừa thăng hạng).

Cùng với đội trẻ SHB.Đà Nẵng - đang thi đấu ở giải Hạng nhất, thì hiện tại bầu Hiển đang có trong tay đến... 4 đội bóng.

Khi bị cấm thì... cắt. Bầu Hiển sẽ "thoái vốn", có nghĩa sẽ không còn tài trợ gì cho Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng. Điều này đồng nghĩa với việc, ngoài 2 "anh lớn" Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng "đói", 2 "cậu em" CLB Hà Nội và Trẻ SHB.Đà Nẵng cũng cùng chung cảnh ngộ.

Rõ ràng tầm ảnh hưởng của bầu Hiển đối với Bóng đá Việt Nam là rất lớn. Vào thời điểm ''gạo châu, củi quế'' như lúc này, việc tìm ra những đối tác mới để tài trợ (SHB.Đà Nẵng và Hà Nội T&T) và "bán" CLB Hà Nội cùng Trẻ SHB.Đà Nẵng là không dễ dàng.

Theo đó, những tuyên bố như trên (của bầu Hiển) "vô tình" đã gây ra tình trạng khó xử cho VFF và đang gây hoang mang tột độ cho 2 làng bóng đá Hà Nội và Đà Nẵng.

Thử nghĩ, nếu Hà Nội T&T và SHB.Đà Nẵng mùa sau không có tài trợ và CLB Hà Nội cùng Trẻ SHB.Đà Nẵng không ai mua, thì sao? Không nói chắc mọi người cũng biết, bóng đá ngày nay chịu ảnh hưởng lớn từ kinh tế như thế nào.

Từ thực tế trên cho thấy, việc một ông chủ nắm cùng lúc nhiều đội bóng luôn gây ra rắc rối và nguy hiểm. Khi "đội nhà" đụng nhau và thậm chí ngay cả lúc... chia tay, luôn là một áp lực giấu tên!

VFF lần này đã đúng, dám xóa bỏ điều mà cả thế giới bóng đá hiện nay... không có. Song, cũng cần phải triệt để và quyết tâm hơn khi phía trước vẫn còn những "áp lực giấu tên" kiểu bầu Hiển.

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
nguyễn hoàng long

nguyễn hoàng long

Nói qua cũng nói lại, ở Việt nam có ai làm bóng đá giỏi như bầu Hiển đâu. Nhiều ông bầu có chỉ một câu lạc bộ mà trầy trật trụ hạng hay như Hải phòng đầu tư tiền bạc rủng rỉnh cũng xuống hạng thì sao?? Đội mạnh nên ở lại V-league. Bầu Hiển tạo ra thứ bóng đá đẹp! Mang lại niềm vui cho khán giả, công việc cho cầu thủ... Các đội khác hãy tự nên trách mình vì cách làm "ăn xổi ở thì" thay vì phản đối này kia! Hãy nên nhìn bầu Hiển để học cách làm bóng đá tốt hơn.
Phạm Văn Lương

Phạm Văn Lương

Dù giải Vô địch quốc gia năm 2013 có sao đi chăng nữa, VFF phải dũng cảm làm lại, cắt bỏ những rào cản. Nếu xử khó mời AFC hoặc FIFA vào giúp; để lòng tin của người hâm mộ bóng đá nước nhà thấy rõ sự quyết tâm và công tâm của VFF vì sự phát triển của bóng đá Việt Nam. Đưa bóng đã Việt Nam về đúng điểm xuất phát của nó thế mới mong tiến lên được./.
Haimilk

Haimilk

Can chan chinh de tao su cong bang cho bong da VN. Theo cong van cua bau Hien gui lien doan bong da VN thi ba doi bong khong cung mot chu nhung thuc chat ai cung biet do la ba doi cua bau Hien. Ai dam chac ba doi choi cung mot hang khong tinh toan de ca ba cung co loi, luc do chuc vo dich va doi tranh suat xuong hang chac chan se khong cong bang. Hay lam triet de di VFF
Minh Tâm

Minh Tâm

Bạn H.Long nói đúng 1 phần thôi. Làm bóng đá sạch và đẹp không phải như vậy, trên thế giới không có 1 ông Bầu 2 đội bóng. Bạn không biết còn nhớ trận cuối trên sân Thống nhất không ??? Hà Nội T&T đổ 1 chiếc xe buýt 2 tầng trước SG-Xuân Thành, có chịu đá đâu chỉ phòng ngự lấy kết quả tốt cho người anh em SHB Đà Nẵng vô địch. Vậy cho hỏi bạn Long có phải bóng đá đẹp hay... (tự bạn hiểu). Và cuối cùng, các cầu thủ SHB Đà Nẵng và Hà Nội T&T có đá màu cờ sắc áo không ??? Hay đá vì đồng tiền bỏ ra của bầu Hiển quá lớn cho các cầu thủ (những cầu thủ không biết xài tiền: cờ bạc, ăn chơi trai gái, còn thậm trí đập đá nữa). Hãy vì bóng đá nước nhà phát triển tầm cao mới, đừng để 1 cá nhân nào đó. VFF và VPF cố lên !!!
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!