Bao giờ "bầu" Kiên hết "nhục"?

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nếu chọn ra nhân vật tâm điểm của vòng 25 V-League 2012 thì không ai khác chính là "bầu" Kiên - ông chủ của 2 đội bóng... sắp xuống hạng: Trẻ Bóng đá Hà Nội và CLB Bóng đá Hà Nội. Nhưng chắc hẳn ông bầu đầy cá tính này chẳng muốn mình làm tâm điểm của món "điểm tâm" vào mỗi buổi sáng trên khắp mặt báo như hiện nay.

(TNO) Nếu chọn ra nhân vật tâm điểm của vòng 25 V-League 2012 thì không ai khác chính là "bầu" Kiên - ông chủ của 2 đội bóng... sắp xuống hạng: Trẻ Bóng đá Hà Nội và CLB Bóng đá Hà Nội. Nhưng chắc hẳn ông bầu đầy cá tính này chẳng muốn mình làm tâm điểm của món "điểm tâm" vào mỗi buổi sáng trên khắp mặt báo như hiện nay.

>> Đinh Thanh Trung “đối đầu” với bầu Kiên
>> Bầu" Kiên đồng ý chấm dứt hợp đồng với HLV Thành Vinh
>> Ban Kỷ luật thẳng tay trị đội bóng của "bầu" Kiên

 Bao giờ
"Bầu" Kiên (hàng đứng, thứ 2 từ bên phải) đã "hết cách" với cầu thủ đội nhà? - Ảnh: Minh Tú

Kể từ khi tạo ra chấn động trong làng bóng đá Việt ở lễ tổng kết V.League 2011, ông bầu Nguyễn Đức Kiên được ghi nhận là một người cầm "lá cờ đầu" làm cuộc cách mạng trong quản lý bóng đá.

Thế nhưng, có thể vì mãi mê làm cuộc "cách mạng" cho bóng đá vĩ mô mà ông bỏ sót cái vi mô đáng tội: 2 đội bóng mà ông đang sở hữu.

Hình ảnh "bầu" Kiên giận tím mặt, miệng mắng xối xả các cầu thủ Hà Nội sau trận thua đậm 1-4 trước Navibank Sài Gòn trên sân Thống Nhất, được nhắc đi nhắc lại mấy ngày qua.

“Nhục. Đá như thế thì quá nhục, các anh có cảm thấy lương tâm mình bị cắn rứt không? Tinh thần thi đấu của các anh để đâu?".

Làm "quan chức" bóng đá như "bầu" Kiên mà lâm vào tình cảnh như hiện nay thì quả là... nhục thật.

Sau vụ tím ruột bầm gan, nuốt hận vào trong để cầu thủ Đinh Thành Trung ra đi, đến nay có lẽ là lần mới nhất mà "bầu" Kiên phải dùng đến từ "nhục".

Nhưng, nếu biết cách "giáo dục" cầu thủ, cũng như chịu theo sát "2 đứa con" của mình cho kỹ thì không ra nông nổi.

Từ câu chuyện "giáo dục" cầu thủ mà nhớ đến trường hợp của Carlos Tevez, ngôi sao bóng đá người Argentina đang thi đấu cho CLB Manchester City.

Đấy là một cầu thủ có tài, trước đây anh còn được ví như "Maradona mới". Thế nhưng, Tevez mắc "bệnh sao" khá là nghiêm trọng. Trên sân đấu, anh này luôn muốn mình là "cây đinh"; trên sân tập thì lấn át cả quyền hạn của thầy...

Thói ngông nghênh đó đến một ngày phải trả giá. HLV Roberto Mancini nổi tiếng chiều học trò cuối cùng cũng đã phát hỏa. Thế là, treo giò, phạt lương, cả việc cắt không cho tập luyện cùng đội.

Lúc đầu, Tevez vẫn còn hừng hực sau đó thì yếu xìu như quả bóng bị xì hơi. Kinh tế eo hẹp, đánh tiếng đến đâu thì bị né đến đó - chẳng đội bóng nào dám chứa một "phần tử" như vậy trong đội hình, tự thân Tevez đã cảm thấy sợ nhục mà phải xuống nước đến xin lỗi ông thầy, người hâm mộ.  

Mới thấy, cách "giáo dục" của Mancini rất hay, đặc biệt rất thích hợp cho những cầu thủ mắc "bệnh sao". Mà "sao" ở bóng đá Việt thì đầy và cách "giáo dục" ở ta chỉ dừng lại ở mức khiển trách, nhắc nhở.

Cứ thử làm theo kiểu "Mancini - Tevez" thử xem, hết nhục ngay "bầu" Kiên ơi!

Sơn Tùng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!