Cầu trời 'gói kích cầu' HAGL không... chết yểu

14 Thanh Niên Online
(TNO) Giả như sau 3 trận thua đã qua, Hoàng Anh Gia Lai thua thêm trận thứ 4, thứ 5 rồi thứ 6... không loại trừ khả năng 'gói kích cầu' cho V-League 2015 sẽ chết yểu.

(TNO) Giả như sau 3 trận thua đã qua, Hoàng Anh Gia Lai thua thêm trận thứ 4, thứ 5 rồi thứ 6... không loại trừ khả năng 'gói kích cầu' cho V-League 2015 sẽ chết yểu.

>> HAGL thua trận thứ 3 liên tiếp
>> Hỗn loạn vé xem HAGL ở Hải Phòng
>> Hải Phòng sẽ gặp khó khăn khi đấu với HAGL
>> Phe vé Hải Phòng gom vé trận gặp HAGL
>> Không chỉ Công Phượng phải gánh cho thất bại của HAGL
>> Sân Lạch Tray 'sốt vé' trước trận tiếp HAGL

 Cầu trời 'gói kích cầu' HAGL không... chết yểu - ảnh 1
Sức hút của HAGL đã kéo khán giả đến sân Lạch Tray chật cứng chiều 21.1 - Ảnh: Ngô Nguyễn

Khi HLV trưởng đội tuyển Việt Nam Toshyia Miura gọi "V-League là một giải đấu kinh khủng" thì người ta đã sợ cái "giải đấu kinh khủng" ấy rơi vào cảnh ế chỏng ế chơ. Nhưng may là trong từ trường của sự "kinh khủng" (nếu có thể nói như vậy) vẫn đang tồn tại một gói "kích cầu".

Cái gói ấy dĩ nhiên liên quan đến lứa U.19 (nay đã thành U.20) Hoàng Anh Gia Lai. Lứa cầu thủ mà ở sân Pleiku thì sân Pleiku suýt vỡ, đến sân Long An thì sân Long An trở thành ngày hội và đến sân Hải Phòng thì cái sân nóng ran ngay từ buổi đá tập trước ngày thi đấu. Phải khách quan mà nói: nếu không có cái gói kích cầu ấy thì phần lớn các sân bóng đã không xôm tụ như nó đã diễn ra.

Đấy là nhìn ở góc độ sân bóng, khán giả, giờ nhìn đến góc độ các đội bóng, cũng phải thấy là đội nào gặp Hoàng Anh Gia Lai cũng sẽ gồng lên đá hết ga hết số. Cứ nhìn cái cảnh Chí Công (Đồng Tâm Long An) ăn mừng bàn thắng mở tỷ số hay cái cảnh cả ban huấn luyện Thanh Hóa nhảy lên vui sướng sau bàn nâng tỷ số trong các trận đấu với Hoàng Anh Gia Lai mới thấy các đội bóng bây giờ "máu" gặp và "máu" thắng Hoàng Anh Gia Lai như thế nào.

Khi mà những Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường... không ngừng nhảy múa, khi mà ông bầu Đoàn Nguyên Đức - cha đẻ của lứa cầu thủ này không ngừng hân hoan sau mỗi phen nhảy múa, khi mà một bộ phận báo giới, truyền thông cũng không ngừng tô hồng những sự nhảy múa bé con (xin lỗi cho tôi được gọi như vậy, vì các em vẫn rất "bé con" trong sự so sánh với các anh, các chú ở trận đồ V-League) thì cái sự máu me kia là dễ hiểu.

Và như thế, Hoàng Anh Gia Lai đã "kích" từ khán giả "kích" sang các cầu thủ đối phương. Quan trọng hơn: sự "kích cầu" ấy lại không ngừng được khuếch trương khi 13 vòng đấu lượt đi là 13 vòng đấu mà cầu thủ Hoàng Anh Gia Lai "độc quyền" lên sóng truyền hình quốc gia.

 Cầu trời 'gói kích cầu' HAGL không... chết yểu - ảnh 2
HAGL đã thua trận thứ 3 liên tiếp - Ảnh: Bạch Dương

Nếu hỏi V-League có cần một gói kích cầu như vậy hay không thì cá nhân tôi tin là "có", vì một sự kích cầu như thế giúp một giải đấu vốn nghèo nàn chuyên môn, bộn bề bạo lực sẽ có nhiều điểm nhấn tích cực hơn và được cả người trong nước lẫn người ngoài nước chú ý nhiều hơn.

Nhưng nếu hỏi cái gói kích cầu ấy sẽ tồn tại bao lâu thì tôi và những người quan sát như tôi không dại đưa ra câu trả lời. Bởi giả như sau 3 trận thua đã qua, Hoàng Anh Gia Lai thua thêm trận thứ 4, thứ 5 rồi thứ 6... không loại trừ khả năng gói kích cầu chết yểu.

Ở đâu không biết, chứ ở cái xã hội bóng đá này, khi sự tò mò qua đi, khi những Công Phượng, Tuấn Anh cứ đẹp mãi rồi... thua mãi thì những người chỉ vừa tung hô họ, săn lùng những chiếc vé vào sân xem họ thi đấu có thể ngoảnh mặt nhanh đến phát sốc. Nhưng đừng sốc, bởi xứ ta là vậy! 

Trong tư cách của một ông bầu, khi ông Đoàn Nguyên Đức Nói "các em các cháu cứ đá đẹp, dẫu xuống hạng vẫn vui" thì đấy là ông muốn giải phóng áp lực cho quân nhà. Nhưng trong tư cách của một phó chủ tịch VFF cố nhiên ông hiểu nếu chuyện "xuống hạng" xảy ra thì không những đội bóng của ông mất mát, mà cả V-League nói chung sẽ mất đi một gói kích cầu.

Hay là lúc ấy phải nghĩ lạc quan theo kiểu: cái giải hạng Nhất sẽ bất ngờ có một gói "kích cầu" không tưởng? Nói vui vậy thôi, chứ cầu trời Hoàng Anh Gia Lai không xuống hạng.

Cầu trời cho cái giải đấu bị điểm huyệt là "kinh khủng" như V-League không sớm mất đi một gói kích cầu!

Phan Đăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Nguyễn Trung Hải

Nguyễn Trung Hải

Tôi tin là "gói kích cầu" này sẽ tồn tại cho đến khi bóng đá VN đi lên: Trước hết điều thứ nhất các trận có HAGL là đá thật và đá đẹp, như vậy là đủ kéo khản giả đến sân. Các anh, các chú mướt mồ hôi hột mới thắng các em một khoảng cách mong manh. Thứ 2 HAGL không chỉ có lứa Công Phượng, Tuấn Anh... mà đang sẽ có tiếp nhiều cầu thủ như vậy sắp ra lò, các em đang, đã, và sẽ có kinh nghiệm và kết hợp với các em sẽ có một đội hình hoàn hảo hơn. Bây giờ họ thua là vì đội hình còn mỏng quá từ hậu vệ đến các tuyên chưa thực sự đầy đủ. Điểm cuối cùng họ còn thua các anh các chú về tuổi đời quá nhiều, thể lực chưa đủ tranh chấp tay đôi, kinh nghiệm trận mạc hầu như chưa có vì vậy hay tin vào tương lai. Khoảng cách thua một bàn mà chơi ngang ngữa thậm chí có lúc còn áp đảo các anh các chú thì xem không bõ sao?
Người trung lập

Người trung lập

Bài viết chí lý! Giải Võ-lít năm nay xôm tụ là nhờ HAGL. Cứ nhìn sang BD (ĐKVĐ) & HN T&T mà xem: khán giả lèo tèo! Chán!!!
Trần Minh

Trần Minh

Thú thật, dù đã từng là một người rất ham mộ và biết thưởng thức nghệ thuật bóng đá nhưng tôi chưa hề coi được quá 5 phút những trận ở V-League gần đây. Nhưng kể từ khi có U19 và HAGL thì tôi vô cùng thích thú coi trọn vẹn 90 phút như thuở trước kia có CA Hà Nội, Cảng SG, Thế Công,... Tôi tin là HAGL sẽ làm được điều gì đó trong tương lai gần đây.
Lua

Lua

Không có HAGL đá V-League thì hình như trong lòng số đông người hâm mộ bóng đá nước nhà chả ai đoái hoài giải này, sẽ không ai đợi đến lượt đấu ngồi xem. Cầu thủ các đội già đá rắn ác ý quá nên các em ngại
tho

tho

3 trận thua liên tiếp, giờ là lúc tinh thần các em đang xuống rất rõ rệt rồi, NHM chúng tôi chuộng bóng đá đẹp, sạch, nhưng cũng rất mong bầu Đức cùng BHL có biện pháp khắc phục chứ nếu thua tiếp trận thứ 4,5 tôi cũng không nghĩ ra các tinh thần của các em HAGL lúc đó sẽ ra sao nữa, các đội cứ gặp HAGL là cứ 1 lối đá 1 phòng thủ chặt còn ở trên cứ giao phó cho 2 ông da đen lực lưỡng, cao ráo là đủ ăn các em rồi nhìn cách đá như thế quá ư chán quá
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!