Chelsea trước cơ hội lớn

0
Đúng là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, từ chỗ phải ngậm ngùi nhường vị trí đầu bảng cho M.U, Chelsea đã bất ngờ vượt qua đội bóng của ngài Alex Ferguson một cách trực tiếp, và với chuỗi trận thắng của mình khi M.U đột ngột có nhịp hẫng, Chelsea đã gần như đứng trước cơ hội vô địch Premier League mùa này.
Chelsea trước cơ hội lớn - ảnh 1
Ảnh: AFP

Đúng là chỉ trong một khoảng thời gian ngắn, từ chỗ phải ngậm ngùi nhường vị trí đầu bảng cho M.U, Chelsea đã bất ngờ vượt qua đội bóng của ngài Alex Ferguson một cách trực tiếp, và với chuỗi trận thắng của mình khi M.U đột ngột có nhịp hẫng, Chelsea đã gần như đứng trước cơ hội vô địch Premier League mùa này.

Trong bóng đá có những điều khó dự đoán. Vì trong thời gian M.U bay bổng cùng Rooney, thì không ai nghĩ chân sút vàng này đột nhiên bị chấn thương. Phụ thuộc quá nhiều vào phong độ của Rooney có thể là một cơ nguy cho M.U, nhưng thử hỏi, khi một cầu thủ của mình có phong độ tuyệt vời như vậy thì không dựa vào anh ta thì dựa vào ai?

Tôi cũng đã từng dự đoán M.U sẽ vô địch mùa này, mà không chỉ một danh hiệu lớn, nhưng rồi dự đoán ấy đã... sai, khi M.U không còn Rooney, cũng không thể duy trì một phong độ chung chói sáng như thời gian trước đó. Biết làm sao được!

Ancelotti và Chelsea đã biết tận dụng rất tốt khoảng hụt hẫng của M.U để vươn lên, lại bằng một phong độ chói sáng khá bất ngờ, dù sự chói sáng ấy không thật ổn định. Xem trận Chelsea thắng quá chật vật trước Bolton vừa rồi, thật khó nghĩ họ là đội bóng chơi ổn định. Trước một sức ép tâm lý phải thắng, Chelsea đã chơi rất nặng nề, và quả thật, cầu thủ của họ đã để bóng chạm tay không chỉ một lần. May mà trọng tài đã bỏ qua, nếu không, Chelsea khó có 3 điểm trong trận cầu rất quyết định này. Vì, nếu thua trận, khoảng cách giữa họ và M.U chỉ còn 1 điểm, thì chưa biết điều gì sẽ xảy ra.

Nếu M.U mất Rooney vào đúng lúc họ cần anh nhất, thì Chelsea may mắn có Malouda chói sáng vào đúng lúc họ cần một ngòi nổ, một nhà thiết kế từ bên cánh, một niềm cảm hứng từ hàng công. Sự chói sáng đúng lúc của một cầu thủ nhiều khi quyết định tới thành công của một đội bóng trong một mùa bóng.

M.U đã rủi, và Chelsea đã may trong thời khắc quyết định này. Cũng như vậy, Chelsea có Drogba biết ghi những bàn thắng quyết định, và có Lampard thỉnh thoảng chói sáng một cách quá mức cần thiết. Họ lại có Anelka chơi khôn ngoan và ổn định, khéo léo mà thực dụng. Kể cả Zhirkov, anh đã chơi hay khi Chelsea có nguy cơ thiếu một hậu vệ biên biết tấn công mạnh mẽ vì Ashley Cole bị chấn thương. Zhirkov đã chơi rất cố gắng, và đã hoàn thành nhiệm vụ. Sự điềm tĩnh hơi quá mức của Ancelotti (ảnh) nhiều khi dễ nhầm với sự... ù lì, nhưng HLV này đúng là có duyên với những đội bóng lớn. Nói là “duyên” tức đã nói là có “may” rồi!

Thanh Thảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!