Khó hiểu với cách điều hành của VPF

21 Thanh Niên Online

(TNO) V-League 2015 càng về cuối càng gây cấn từ chuyện trọng tài đến tiêu cực, nhưng những người điều hành không dám đương đầu mà chỉ... đi đường vòng.

(TNO) V-League 2015 càng về cuối càng gây cấn từ chuyện trọng tài đến tiêu cực, nhưng những người điều hành không dám đương đầu mà chỉ... đi đường vòng.

Khó hiểu với cách điều hành của VPF - ảnh 1Theo Trưởng ban trọng tài VFF Nguyễn Văn Mùi, World Cup còn có trọng tài sai huống hồ ở V-League - Ảnh: Minh Tú

Trong buổi gặp mặt trao đổi báo chí định kỳ vào sáng 14.8, Công ty cổ phần bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam (VPF) -  ban tổ chức V-League 2015 không thừa nhận trọng tài yếu kém, vấp nhiều sai sót khiến dư luận lên án. 

Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi đã viện lý do World Cup cũng có trọng tài sai thì ở V-League trọng tài sai là bình thường: “Sai sót của trọng tài là điều bình thường trong bóng đá. FIFA có đầy đủ điều kiện để nâng chất trọng tài, nhưng ở các giải lớn như World Cup trọng tài vẫn sai thậm chí là sai nặng, trong khi ở V-League những trường hợp sai của trọng tài không đáng kể, đa phần là do lỗi nhận định, trọng tài trẻ thiếu kinh nghiệm, chứ không phải lỗi tư tưởng”.

Ông Mùi còn nói rằng các trọng tài trẻ cơ bản đã hoàn thành tốt nhiệm vụ - một cách nói mà những ai có theo dõi V-League đều cũng biết ông Mùi một là không theo sát các vòng đấu V-League, hoặc là không có năng lực thẩm định chuyên môn trọng tài.

Khó hiểu với cách điều hành của VPF - ảnh 2Trưởng ban trọng tài Nguyễn Văn Mùi - Ảnh: Khả Hòa

Cứ nói như ông Nguyễn Văn Mùi, thì mỗi khi trọng tài V-League có vấn đề cứ lấy chuyện World Cup cũng có trọng tài sai ra dẫn chứng xem như xong chuyện.

Trong khi đó về trận cầu bị lên án giữa Cần Thơ và Hải Phòng, Trưởng giải Nguyễn Minh Ngọc cũng chỉ nói rằng ban tổ chức giải yêu cầu Chủ tịch CLB Hải Phòng Trần Mạnh Hùng giải trình.

Theo như cách trả lời của ông Ngọc, các đội khác cũng sẽ hiểu rằng mỗi khi có đội nào tiêu cực thì chủ tịch cứ gửi bản giải trình là xong. Vì vậy, từ đây đến cuối mùa, các đội bóng cứ yên tâm toan tính, bởi mỗi khi VPF đã không mạnh tay xử trận Cần Thơ - Hải Phòng thì khó có thể xử bất cứ đội nào khác...

Bình luận

User
Gửi bình luận
Lý Tu Duyên

Lý Tu Duyên

Ông Mùi bênh đội ngũ trọng tài ra mặt, ông không dũng cảm nhìn nhận những sai sót tiêu cực của 1 số trọng tài. Ông đã ngồi lâu ở vị trí này mà tiêu cực của trọng tài cũng vẫn còn gần như công khai. Vậy ông nên về vườn để người khác thay là đúng rồi. Còn ông Ngọc với vai trò trưởng ban tổ chức giải mà lý giải như thế thì ai cũng có thể làm trưởng ban tổ chức giải.
DAO DUONG

DAO DUONG

Cùng hội cùng thuyền chia bùi sẽ ngọt với nhau, không bênh vực nhau mới là chuyện lạ
thao dang ngoc

thao dang ngoc

Nói thật, chúng tôi đã chán ngấy cái gọi là VFF, VPF nhất là ông MÙI.
Minh Nguyễn

Minh Nguyễn

Nói thật, từ khi có các cháu tốt nghiệp khóa 1 học viện HAGL - Arsenal JMG đá ở V.League tôi mới mở TV theo dõi. Chứ trước kia thì, xin lỗi....
Nguyễn

Nguyễn

Muốn tổ giải bóng đá Việt Nam thi đấu trung thực thật khó. Nên chăng tổ chức giải supper V-L gồm 6 đội như: HN&TT, HAGL, Bình Dương, SLNA, Thanh Hóa,Than QN, đá 2 lượt đi và về một đội sẽ rớt hạng. Giải V-L và hạng nhất cũng có 6 đội thi đấu cũng thế. Qui định không tài trợ 2 đội bóng cùng thi đấu một hạng. Tổ chức như thế sẽ tránh được việc nhường điểm, thi đấu sẽ quyết liệt, đội vô địch tham gia giải cúp châu Á dễ dàng hơn.
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!