Ráo riết làm quen không khí loãng

0
Kể từ đầu tuần này, hơn chục đội tuyển tham dự VCK World Cup đã lần lượt di chuyển đến nước Áo, và đóng quân tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm gần dãy núi Alps có độ cao so với mực nước biển từ 1.000m trở lên, để rèn thể lực và làm quen với điều kiện không khí loãng.

Kể từ đầu tuần này, hơn chục đội tuyển tham dự VCK World Cup đã lần lượt di chuyển đến nước Áo, và đóng quân tại các khu nghỉ dưỡng cao cấp nằm gần dãy núi Alps có độ cao so với mực nước biển từ 1.000m trở lên, để rèn thể lực và làm quen với điều kiện không khí loãng.

Tại Nam Phi, có đến 6/10 sân vận động diễn ra các trận đấu của VCK World Cup nằm ở độ cao trên 1.000m so với mực nước biển. Trong đó, đội tuyển Anh có 2 trận đấu ở những nơi có độ cao 1.500m so với mực nước biển là Rustenburg và Cape Town. Ngay từ đầu tuần này, thầy trò HLV Fabio Capello đã bay sang Áo và trú ngụ tại một ngôi làng nhỏ ở Irdning, gần thành phố Salzburg. Tại đây, các tuyển thủ Anh sẽ tập luyện cật lực trong vòng 1 tuần, sau đó sẽ bay trở lại London để đá giao hữu với Mexico vào ngày 24.5; rồi lại bay ngược trở lại Irdning để tập luyện tiếp cho đến ngày 30.5 sẽ đấu trận giao hữu với Nhật Bản tại thành phố Graz, Áo.

ĐKVĐ châu Âu Tây Ban Nha cũng có một lịch tập luyện bận rộn tại Áo. Cụ thể, các tuyển thủ xứ bò tót sẽ đóng quân tại Schruns-Tschagguns, thuộc tỉnh Vorarlberg, và sẽ thi đấu 2 trận giao hữu gặp Saudi Arabia ngày 29.5 và Hàn Quốc ngày 3.6, tại Innsbruck. Trong khi đó tuyển Hà Lan đóng quân ở khu nghỉ mát Tyrolian tại Seefeld, thuộc vùng Tyrol. Cũng tại khu vực này, còn có sự hiện diện tập huấn của tuyển Hàn Quốc.

Tuyển Cameroon thì ở Lienz từ ngày 20 đến 28.5, sau đó chuyển đến Klagenfurt tập luyện đến hết tháng 5. Tuyển Honduras thì ở Bad Bleiberg từ 25.5 đến 8.6 mới bay đến Nam Phi vì đến ngày 16.6 họ mới đá trận đầu tiên ở bảng H gặp Chile. Tương tự, các đội khác như New Zealand thì ở Sankt Lambrecht, rồi chuyển đến Bad Waltersdorf từ ngày 26.5 đến 5.6. Serbia ở Leogang cũng từ 25.5 đến 4.6,  Slovakia ở Bad Kleinkirchheim từ 23.5 đến 1.6. Riêng tuyển Pháp, cũng tập luyện làm quen với không khí loãng tại một khu nghỉ dưỡng nằm gần dãy Alps, nhưng thuộc nước Pháp.

Trong thời gian tập luyện tại Áo, các đội tuyển cũng tranh thủ xếp lịch đấu giao hữu để cọ xát như Hy Lạp gặp CHDCND Triều Tiên ngày 25.5 tại Altach, Vorarlberg; Cameroon - Slovakia và New Zealand - Serbia đều trong ngày 29.5 tại Klagenfurt. Còn Cameroon gặp Georgia ngày 25.5 ở Lienz, và Hàn Quốc đấu với Belarus ngày 30.5 tại Kufstein, Tyrol.

Giang Lao

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!