Thầy Nhật ở đội tuyển Việt Nam: Chờ một bước đột phá

9 Thanh Niên Online
(TNO) 'Hẫng quá!', đó là chia sẻ của một HLV đang hành nghề tại V.League với tôi khi hay tin HLV trưởng đội tuyển Việt Nam không phải là thầy Nhật danh giá Takeshi Okada, người từng hai lần dẫn tuyển Nhật dự World Cup, mà lại là thầy Nhật Toshiya Miura - một người mà từ năm 2011 tới nay chỉ chuyên tâm làm... bình luận viên bóng đá.

(TNO) 'Hẫng quá!', đó là chia sẻ của một HLV đang hành nghề tại V.League với tôi khi hay tin HLV trưởng đội tuyển Việt Nam (ĐTVN) không phải là thầy Nhật danh giá Takeshi Okada, người từng hai lần dẫn tuyển Nhật dự World Cup, mà lại là thầy Nhật Toshiya Miura - một người mà từ năm 2011 tới nay chỉ chuyên tâm làm... bình luận viên bóng đá.

>> Dư luận không tin tưởng vào tân HLV trưởng đội tuyển Việt Nam
>> HLV Miura sẽ đưa đội tuyển Việt Nam lên đỉnh cao mới
>> Bóng đá Việt Nam 'bay' cùng HLV Toshiya Miura
>> Đội tuyển Việt Nam sẽ 'thay máu' dưới thời tân HLV Toshiya Miura
>> Tân HLV tuyển Việt Nam Toshiya Miura, ông là ai?

 Thầy Nhật ở đội tuyển Việt Nam: Chờ một bước đột phá - ảnh 1
Người hâm mộ đang chờ HLV Toshiya Miura đem lại một diện bộ mới cho Bóng đá Việt Nam - Ảnh: nippon


Hẫng vì trong cuộc đời hành nghề gần chục năm của mình, thầy Nhật Toshiya Miura gần như chỉ quanh quẩn cầm quân ở sân chơi hạng 2 Nhật Bản, mà cũng chỉ làm mỗi nơi được 1,2 năm.

Hẫng vì nếu xét đơn thuần về mặt thành tích thì giữa thầy Nhật Toshiya Miura của ĐTVN với thầy Nhật Kokichi Kimura của đội tuyển Lào thì người thứ hai thậm chí còn sáng hơn người thứ nhất. Có nghĩa, lần đầu tiên sau rất nhiều năm, HLV ĐTVN còn có hồ sơ hành nghề kém cả HLV trưởng... tuyển Lào.

Hẫng còn vì suốt quá trình dài vừa qua, dù người ta cứ nói là có sự ứng cử của thầy nọ thầy kia, và sẽ có những cuộc gặp gỡ với người nọ người kia trước khi quyết định, nhưng theo tin riêng của chúng tôi thì thực chất người ta cũng chỉ gặp đúng Toshiya Miura rồi lập tức chọn Toshiya Miura - một cuộc tuyển chọn theo kiểu một mình một ngựa!

Rốt cuộc thì tại sao chúng ta lại có một sự chọn lựa  và một hành trình chọn lựa như thế nào?

Xung quanh ông thầy lạ, và một cuộc chọn lựa rất lạ, chắc chắn sẽ có cả lô lốc các câu hỏi khó được "đổ" lên ông trong cái ngày ông ra mắt truyền thông, báo giới (10.5). Cũng sẽ có một lô lốc những câu hỏi khó như thế được "đổ" tới những người đã chọn ông.

Những câu hỏi này có lẽ chỉ thời gian mới trả lời chính xác. Còn bây giờ, khi ván đã đóng thuyền, khi những sự thay đổi là không thể thì tốt nhất là hãy cứ ủng hộ ông và hy vọng một bước đột phá nào đó từ ông.

Cũng hy vọng, ông Miura sẽ sớm truyền một nguồn cảm xúc hứng khởi cho những người hâm mộ Bóng đá Việt Nam vốn từ lâu đã nguội lạnh với bóng đá nước nhà.

Những người thèm được nhìn thấy một ĐTVN có sức sống, dưới bàn tay dìu dắt của ông.

Phan Đăng

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoai Anh

Hoai Anh

Thôi, ông Phan Đăng ơi, nói nhăng quậy ít thôi!
BUI VAN TUNG

BUI VAN TUNG

Thôi ông P.Đ ơi sau cứ hay "chuyện nọ xọ chuyện kia vậy", sao ông không nghĩ nếu mình vào trường hợp đó thì sao? Chỉ đứng ở ngoài nói thì ai không nói được.
nguyễn tăng

nguyễn tăng

Bóng đá Việt Nam từ sau khi các cầu thủ tên tuổi như Minh Chiến, Huỳnh Đức, Đỗ Khải, Công Minh, Hồng Sơn, Mạnh Cường, Văn Cường, sau các cầu thế hệ nầy thì toàn những cầu thủ chỉ học đá dộ thôi. Giữ đội tuyển VN và U 23 chỉ tốn tiền chứ chẳng ra ôn gì đâu, năm nào củng nghi án năm nào cũng bán độ, chỉ thất vọng không thôi. Từ lúc Singapore đá vào bằng vai ở Tiger Cup đến giờ tôi tẩy chai bóng đá không xem và không quan tâm tới nữa
Quốc

Quốc

Nói như dân đen chúng tôi thì mấy ông VFF đã lây bệnh của ông Nguyễn Trọng Hỷ cả rồi ông Phan Đăng à
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Ngoại binh của đội TP.HCM gây thất vọng /// ẢNH: ĐỘC LẬP

CLB TP.HCM: Bỏ tiền trăm tỉ để mua danh hiệu ‘hổ giấy’?

Không đủ lực lượng mạnh nhất khi ngoại binh bị treo giò và nội binh bị chấn thương hàng loạt, nhưng đội Hà Nội vẫn đả bại CLB TP.HCM ở bán kết Cúp quốc gia với tỷ số 5-1. Lối chơi của đội bóng do HLV Chung Hae-soung dẫn dắt khiến người ta đặt dấu hỏi về sức mạnh thật sự của CLB đại gia này.
Đội tuyển nữ đoạt HCV là một trong những thành công rực rỡ của thể thao Việt Nam tại SEA Games 30 /// Độc Lập

Cần kích cầu mạnh mẽ cho SEA Games 31

Theo kế hoạch, Việt Nam sẽ là chủ nhà của SEA Games 31 năm 2021. Phải thừa nhận, bây giờ người dân nước ta không còn háo hức đón nhận sự kiện như hồi năm 2003. Tuy nhiên khi đã nhận trọng trách chủ nhà, dù muốn dù không chúng ta vẫn phải làm thật sự có trách nhiệm để khẳng định vị thế Việt Nam, đồng thời cũng phải “thực tế” hơn với người dân.
Messi sẽ đi về đâu sau thông báo chia tay Barcelona? /// AFP

Messi trong khía cạnh con người

Lionel Messi không chỉ thông báo anh muốn rời khỏi Barcelona. Anh còn tuyên bố rằng muốn kích hoạt điều khoản giải phóng hợp đồng, ngay lập tức. Có nghĩa, Barcelona không thể ngăn cản, nếu Messi muốn đi thật. Và chính CLB đã xác nhận điều này.