Ứng viên kỷ luật, ứng viên Còi vàng

0 Thanh Niên Online
(TNO) Việc trọng tài (TT) Hoàng Anh Tuấn từng mắc 'phốt', dù là 'phốt' về chuyên môn khi cho SLNA được hưởng một quả phạt đền (không đúng) trong trận gặp XMXT.Sài Gòn (đội bóng vừa bỏ cuộc tại V-League), nhưng TT Tuấn vẫn được đề cử là ứng viên giải Còi vàng 2013, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại thêm một lần ngạc nhiên.

(TNO) Việc trọng tài (TT) Hoàng Anh Tuấn từng mắc 'phốt', dù là 'phốt' về chuyên môn khi cho SLNA được hưởng một quả phạt đền (không đúng) trong trận gặp XMXT.Sài Gòn (đội bóng vừa bỏ cuộc tại V-League), nhưng TT Tuấn vẫn được đề cử là ứng viên giải Còi vàng 2013, người hâm mộ bóng đá Việt Nam lại thêm một lần ngạc nhiên.

>> Trọng tài bị kỷ luật cũng được đề cử Còi vàng 2013
>> Đề cử còi vàng VN năm 2013
>> Còi vàng 2013: Trọng tài Hoàng Anh Tuấn không bị kỷ luật

 Ứng viên kỷ luật, ứng viên Còi vàng - ảnh 1
Trọng tài Hoàng Anh Tuấn - Ảnh: Khả Hòa

Sau nhiều lần ngạc nhiên về cách hành xử bất thường của VFF và của một số ban bệ dưới quyền VFF, bây giờ thì người của VFF lại nói, TT Hoàng Anh Tuấn chưa hề bị kỷ luật nào cả.

Vậy thì công bố của ông Trần Duy Ly cho báo chí về sai lầm và kỷ luật dành cho TT Tuấn phải hiểu sao đây?

Một, hoặc là ông Ly nói... xạo với báo chí, với công luận, nói cho “qua truông” rồi… thôi. Hai, là ông Tuấn có bị kỷ luật thật, nhưng sau đó đã được VFF âm thầm xóa án. Chỉ có thể hiểu theo một trong hai cách như thế. Và dù hiểu theo cách nào, thì chuyện TT Hoàng Anh Tuấn sau khi được đề cử Ứng viên kỷ luật, bây giờ lại được đề cử Ứng viên Còi vàng, cũng là một chuyện… buồn cười và cũng là chuyện khó… cười.

Nếu xét “án tại hồ sơ” thì có lẽ, vụ kỷ luật TT Tuấn không hề có trong hồ sơ vì những lý do đã nói. Nghĩa là, theo giấy trắng mực đen thì TT Tuấn hoàn toàn có thể được đề cử là Ứng viên Còi vàng 2013 một cách hoàn toàn chính danh. Nhưng khi quyết định như thế, nhắm mắt bỏ qua vụ “còi phạt đền” do lỗi nhận định (hay lỗi gì khác) của TT Tuấn, thì ở đây, VFF đã để cho “mực đen” lấn “giấy trắng” mất rồi!

Đó không chỉ là cách làm việc thiếu chuyên nghiệp, thiếu nghiêm túc, mà người cả nghĩ hơn còn thấy ở đó có những dấu hiệu mập mờ, giấy trắng mực đen lẫn lộn. “Giấy trắng” là chuyện TT Tuấn bị kỷ luật, ai cũng biết - vì đã có một quan chức có trách nhiệm của VFF công bố. Còn “mực đen” là chuyện... có nói không (chứ không phải không nói có).

Việc TT Tuấn có khả năng đoạt giải Còi vàng 2013 hay không, chẳng ai biết, vì giải chưa công bố. Nhưng ai cũng biết, nếu một người có bị kỷ luật, thì theo nguyên tắc, không nên và không thể đề cử giải thưởng cho người đó ở ngay lĩnh vực mà vì nó anh ta nhận kỷ luật.

Còn nếu nói ứng viên này không hề bị kỷ luật gì cả, thì VFF nên lập tức lôi ông Trần Duy Ly ra bắt nhận…kỷ luật (chứ không phải nhận… còi, dù là vàng hay đồng), vì ông Ly đã phát ngôn không đúng sự thật với báo chí và công luận.

Đằng nào, thì bây giờ nên thêm một “ứng viên” nữa là ông Trần Duy Ly. Và nên chăng, VFF đưa ông Hoàng Anh Tuấn và ông Trần Duy Ly ra để xét trong một cuộc bình chọn về “Phút nói thật”, hay “Phút Sự thật”.

Thanh Thảo

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

M.U sẽ thắng Liverpool? /// AFP

Premier League: Làm sao để M.U… thắng Liverpool?

Một trong những trận đấu... dở nhất Premier League mùa này là trận derby Manchester. Và đấy cũng chính là trận đấu đầu tiên nói lên khả năng tranh ngôi vô địch của Man City. Ở đây đang khen, chứ không phải đang chê, HLV Pep Guardiola!