'Arsenal đã hết tiến bộ dưới sự dẫn dắt của Wenger'

2 Thanh Niên Online
(TNO) Cựu HLV Alex Ferguson cho rằng Arsenal không còn cho thấy sự phát triển dưới sự dẫn dắt của Arsene Wenger nhưng cảnh báo rằng sự thay đổi HLV có thể không phải là giải pháp tốt.

(TNO) Cựu HLV Alex Ferguson cho rằng Arsenal không còn cho thấy sự phát triển dưới sự dẫn dắt của Arsene Wenger nhưng cảnh báo rằng sự thay đổi HLV có thể không phải là giải pháp tốt.

'Arsenal đã hết tiến bộ dưới sự dẫn dắt của Wenger' - ảnh 1Arsenal có khả năng bị loại sớm ở Champions League - Ảnh: AFP
Trong 2 năm gần đây, Arsenal đã giành được 2 chức vô địch Cúp FA. Tuy nhiên, đội chủ sân Emirates đã không đăng quang tại Premier League kể từ lần sau cùng vào năm 2004. Ở mùa giải này, các "Pháo thủ" có nguy cơ bị loại sớm tại Champions League khi thua 2 trận liên tiếp ở vòng bảng và sẽ phải đối đầu với Bayern Munich trong 2 trận liên tiếp ở thời gian tới.
Một số fan hâm mộ Arsenal đã bắt đầu mất kiên nhẫn với những gì mà đội nhà thể hiện và đòi HLV Wenger phải từ chức. Trong khi đó, đa số vẫn đặt niềm tin vào nhà cầm quân người Pháp, người đã từng giúp đội giành 3 chức vô địch Premier League và 6 danh hiệu Cúp FA.
'Arsenal đã hết tiến bộ dưới sự dẫn dắt của Wenger' - ảnh 2HLV Wenger đang chịu áp lực lớn - Ảnh: AFP
Là người từng nhiều năm đối đầu với Wenger khi còn dẫn dắt Manchester United (M.U), Sir Alex Ferguson nhận xét Arsenal đã không thể hiện sự tiến bộ dưới bàn tay của "Giáo sư".
"Nếu tôi không phát triển đội bóng sau khi giành được cú đúp vào năm 1994 hay cú ăn ba vào năm 1999, có lẽ tôi cũng đã phải đối đầu với rắc rối như Wenger hiện nay. Ông ấy vẫn giữ nguyên những quan điểm của mình trong mọi vấn đề, từ chuyển nhượng đến phương pháp huấn luyện và thi đấu", Sir Alex nói trên kênh ESPN.
'Arsenal đã hết tiến bộ dưới sự dẫn dắt của Wenger' - ảnh 3Sir Alex hiểu khá rõ Wenger - Ảnh: AFP
Tuy nhiên, cựu HLV huyền thoại người Scotland cho rằng việc thay HLV Wenger bằng một nhà cầm quân khác có thể  không phải là một giải pháp tốt.
"Ai sẽ là người thay Wenger tại Arsenal, bạn biết không? Ai có thể là người hơn Wenger? Khi một đội bóng gắn bó lâu dài với một HLV thì nó có khả năng thành công rất cao. Đó là nguyên nhân khiến ban lãnh đạo Arsenal không sai thải ông ấy. Tuy nhiên, họ cũng đang mắc kẹt với quyết định của mình", Sir Alex nói tiếp.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Bình minh

Bình minh

Vấn đề là pháo thủ đang chiếm vị trí hiện tại với cái giá rẻ nhất nhờ những chính sách của giáo sư, nếu như đổi qua người khác, chưa chắc đã có vị trí hiện tại mà chi phí lại cao hơn ! MU là một bài học lớn đó...
Bạch Hưng Hùng

Bạch Hưng Hùng

Một thông điệp rõ ràng: giải pháp duy nhất, tốt cho bộ đôi Arsenal-Arsene, đó là Arsenal không thay đổi Arsene còn Arsene phải điều chỉnh mình. Hãy thoát ra khỏi cái "vỏ ốc" của chính mình thì mới cất cánh được ngài Arsene Wenger ạ.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm