Bản quyền phát sóng EPL vẫn chưa có hồi kết

0 Thanh Niên
Sáng qua lãnh đạo Đài truyền hình VN đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan trong hệ thống truyền hình trả tiền để bàn về việc phân chia gói phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) mùa bóng 2013 đến 2016.

Sáng qua lãnh đạo Đài truyền hình VN đã có cuộc họp với các đơn vị liên quan trong hệ thống truyền hình trả tiền để bàn về việc phân chia gói phát sóng giải Ngoại hạng Anh (EPL) mùa bóng 2013 đến 2016.

Do VSTV báo cáo đã nhận chuyển giao của Canal+ 2 gói độc quyền số 1 và 2 nên lãnh đạo VTV đã yêu cầu trình bày phương án kinh doanh bảo đảm có hiệu quả và sau đó đi đến quyết định VSTV sẽ phải chủ động làm việc chặt với Canal+ về quá trình chuyển giao. Riêng gói số 3 dành cho các trận đấu không phải giờ vàng ngày thứ bảy, VTV đề nghị 2 đơn vị SCTV và VTV cab sẽ cùng đàm phán để mua với giá hợp lý. Lãnh đạo VTV cũng không bàn bạc gì thêm về vụ VSTV báo cáo lỗ nhưng vẫn được tạo điều kiện chuyển giao gói bản quyền giải EPL từ Canal+.

Trao đổi với Thanh Niên chiều qua, ông Hoàng Vĩnh Bảo, Cục trưởng Cục Phát thanh - Truyền hình và Thông tin điện tử Bộ Thông tin - Truyền thông, cho biết: “Quan điểm chỉ đạo của Bộ là VTV nên xem xét một cách thấu đáo về vấn đề gói bản quyền giải EPL nhằm phân chia sao cho hợp lý. Lãnh đạo VTV phải có trách nhiệm báo cáo đầy đủ để Bộ và Cục có ý kiến về việc này”.

Cũng trong hôm qua, đại diện các đài VTC, AVG, Viettel tiếp tục phản ứng khi yêu cầu lợi ích của người hâm mộ trong việc hưởng thụ các trận đấu bóng đá giải EPL nói riêng hay các giải lớn khác nói chung phải đặt lên hàng đầu. Và các đơn vị này vẫn muốn VTV có những động thái dứt khoát với Canal+ và VSTV để gói bản quyền EPL được phân chia đầy đủ cho các đài này với giá hợp lý.

N.D - A.M

>> Bản quyền truyền hình giải Ngoại hạng Anh: Bất ngờ nhưng... bình thường
>> Cả thế giới "choáng" với bản quyền truyền hình Premier League
>> Không nhất thiết quan tâm đến bản quyền truyền hình độc quyền?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm