Bảng xếp hạng FIFA tháng 11: Indonesia tăng mạnh, Việt Nam vẫn thứ 2 Đông Nam Á

2 Thanh Niên Online
Tuyển Indonesia có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11 vừa mới công bố, khi tăng đến 11 bậc vươn lên hạng 154 thế giới. Trong khi đó, tuyển Việt Nam rớt 4 bậc nhưng vẫn đứng số 2 Đông Nam Á.
Tuyển Indonesia có bước nhảy vọt trên bảng xếp hạng FIFA tháng 11
AFP
[VIDEO] VIỆT NAM ĐỨNG HẠNG NHÌ ĐÔNG NAM Á 

Indonesia cùng với Thái Lan (tăng 6 bậc), Myanmar (5 bậc) và Singapore (3 bậc) là 4 đội trong khu vực Đông Nam Á có bước cải thiện vị trí đáng kể nhất.

Trong khi đó, tuyển Philippines rớt 2 bậc nhưng vẫn giữ được vị trí số 1 khu vực Đông Nam Á và đứng hạng 118 thế giới.

Với diễn biến này, cách biệt thứ hạng trên bảng xếp hạng FIFA của các đội Đông Nam Á nay đã thu hẹp lại. Cụ thể, Philippines chỉ còn hơn tuyển Việt Nam chỉ 7 bậc (118 so với 125). Tương tự, phía sau tuyển Thái Lan (hạng 132 thế giới) đã áp sát và chỉ còn kém tuyển Việt Nam cũng chỉ 7 bậc.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 11: Indonesia tăng mạnh, Việt Nam vẫn thứ 2 Đông Nam Á - ảnh 1
Bảng xếp hạng FIFA tháng 11 với các đội Đông Nam Á
Chụp màn hình

Phía sau nữa, Indonesia đang trở lại mạnh mẽ với vị trí 154 thế giới cũng chỉ còn kém Myanmar (đứng thứ 150) chỉ 4 bậc.

Ở khu vực Đông Nam Á, tuyển Lào rớt hạng mạnh nhất đến 22 bậc xuống vị trí 184 thế giới.

Ở khu vực thế giới, các vị trí hàng đầu gần như không đổi so với bảng xếp hạng tháng 10 khi FIFA dựa vào để phân chia hạt giống trước lễ bốc thăm chia bảng vòng chung kết World Cup 2018 vào ngày 1.12 tới tại Nga.

Với tuyển Đức vẫn xếp vị trí số 1, kế đến là Brazil, Bồ Đào Nha, Argentina, Bỉ, Tây Ban Nha từ hạng 8 lên hạng 6, lỡ cơ hội được xếp hạt giống số 1.

Bảng xếp hạng FIFA tháng 11: Indonesia tăng mạnh, Việt Nam vẫn thứ 2 Đông Nam Á - ảnh 2

tin liên quan

FIFA tiếp tục tấn công bê bối doping trong bóng đá

FIFA tiếp tục mở rộng cuộc điều tra về cáo buộc bê bối doping ở bóng đá khi vừa có cuộc trao đổi với luật sư Richard McLaren, người vừa công bố báo cáo điều tra bảo trợ doping ở Nga làm chấn động thể thao thế giới. 

Có một điều thú vị là qua bảng xếp hạng mới của FIFA, thì có đến 10 trong 32 đội đứng tốp đầu của tháng 11 không dự World Cup sang năm. Đáng chú ý đó là Chile (thứ 10), Ý (14), Mỹ (24) hay Hà Lan (20), Xứ Wales (19), Bắc Ireland (24)… Chưa hết, cả 5 đội dự World Cup 2018 ở khu vực châu Á gồm Iran, Úc, Nhật Bản, Hàn Quốc, Ả Rập Xê Út đều nằm ngoài tốp 32. Trong khi đó, đội chủ nhà Nga xếp hạng thứ 65 thế giới.

Bình luận

User
Gửi bình luận
duy tuu

duy tuu

hình như FIFA dựa vào chỉ số các cơn bão vào nước nào nhiều thì nó nước đứng thấp nhất và nước nào ít bão thì xếp hạng cao hơn.
Kim Trần

Kim Trần

Không có gì khôi hài cho bằng bảng xếp hạng của FIFA, nhất là ở khu vực ĐNA.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm