Báo giới Indonesia: Sứ mệnh đội tuyển là ‘phá giấc mơ’ World Cup 2022 của hàng xóm

9 Thanh Niên Online
Đội tuyển Việt Nam, Malaysia và Thái Lan đang mơ vào vượt qua vòng loại thứ 2 World Cup 2022/VCK Asian Cup 2022, và Indonesia có cơ hội để phá hỏng giấc mơ đó của hàng xóm trong khu vực Đông Nam Á, theo tờ CNN Indonesia.
Đội tuyển Indonesia đặt quyết tâm rất cao dù không còn hy vọng tranh vé ở bảng G /// PSSI Đội tuyển Indonesia đặt quyết tâm rất cao dù không còn hy vọng tranh vé ở bảng G - PSSI
Đội tuyển Indonesia đặt quyết tâm rất cao dù không còn hy vọng tranh vé ở bảng G
PSSI
Hiện tại ở bảng G, đội tuyển Việt Nam, Malaysia và Thái Lan vẫn duy trì cơ hội đoạt vé vào vòng loại thứ 3 World Cup 2022, trong khi tuyển Indonesia đã bị loại do để thua 5 trận trước đó. Đội tuyển Việt Nam hiện đang đứng đầu bảng G với 11 điểm, tiếp theo là Malaysia (9) và Thái Lan (8). Đội tuyển UAE đang ở vị trí thứ 4 bảng G với 6 điểm nhưng đá ít hơn 1 trận.
Báo giới Indonesia: Sứ mệnh đội tuyển là ‘phá giấc mơ’ World Cup 2022 của hàng xóm - ảnh 1

Indonesia (phải) sẽ ra mắt một đội hinhf trẻ trung

AFF

Theo báo giới địa phương, dù đã chắc suất bị loại nhưng đội tuyển Indonesia vẫn cần ít nhất 1 chiến thắng để không phải trải qua vòng play-off tranh vé dự VCK Asian Cup 2023. Nếu đội bóng xứ vạn đảo đạt được mục tiêu này thì đồng nghĩa với việc đội tuyển Indonesia có thể phá tan giấc mơ đi tiếp ở bảng G vòng loại thứ 2 World Cup 2022 của các nước láng giềng.
Báo giới Indonesia: Sứ mệnh đội tuyển là ‘phá giấc mơ’ World Cup 2022 của hàng xóm - ảnh 2

Muốn đi tiếp, HLV Nishino và đội tuyển Thái Lan phải vượt qua Indonesia

FAT

Bản thân đội tuyển Indonesia quyết tâm tiếp tục thi đấu hết sức và nghiêm túc trong các trận đấu còn lại bảng G. Hơn nữa, 3 trận đấu này cũng là bài kiểm tra tài cầm quân của HLV Shin Tae-yong ở cấp độ đội tuyển quốc gia sau 2 trận giao hữu thua Afghanistan (2-3) và Oman (1-3).
Đội tuyển quốc gia Indonesia sẽ đối đầu với 2 quốc gia láng giềng trong 3 trận đấu vòng loại còn lại, đó là gặp Thái Lan (diễn ra lúc 23 giờ 45 ngày 3.6, giờ VN) và Việt Nam (7.6). Nếu đội tuyển Indonesia có thể thắng trận, giấc mơ giành vé vào vòng sau của Thái Lan và Việt Nam càng khó khăn hơn. Nhưng trong trường hợp bất ngờ thắng hoặc cầm chân chủ nhà UAE, đội quân của Shin Tae-yong sẽ góp phần tăng thêm hy vọng cho 3 đội thuộc Đông Nam Á đang tranh vé đi tiếp ở bảng G.
Báo giới Indonesia: Sứ mệnh đội tuyển là ‘phá giấc mơ’ World Cup 2022 của hàng xóm - ảnh 3

Đội tuyển Việt Nam đang hướng đến lịch sử

NGỌC LINH

Theo quy định của vòng loại World Cup 2022 cho khu vực châu Á, đội đứng đầu của mỗi bảng sẽ giành quyền vào vòng 3, 4 đội đứng nhì có thành tích tốt nhất từ 8 bảng đấu sẽ có tấm vé đi tiếp. Vòng loại thứ 3 của World Cup 2022 khu vực châu Á sẽ gồm 12 đội tuyển được chia thành 2 bảng. Đội đứng đầu và nhìn ở mỗi bảng sẽ giành vé trực tiếp dự VCK World Cup 2022 tại Qatar, trong khi 2 đội đứng thứ 3 mỗi bảng sẽ tranh vé play-off.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Mơ Nguyễn

Mơ Nguyễn

Họ đến không phải để phá giấc mơ WC của các đội hàng xóm, mà còn thi đấu cho tấm vé dự Asian Cup 2023. Vì đứng thứ 3 hoặc chí ít đứng thứ 4 thì họ sẽ có cơ hội lọt vào vòng đấu cuối tranh vé dự Asian Cup 20203. Vì vậy Indo rất quyết tâm vì mục tiêu đó, chứ không hẳn là đi phá các đội hàng xóm đâu ạ
Té Ra Xỉn Xông Ra Sân

Té Ra Xỉn Xông Ra Sân

Giỏi lắm Indonesia! Đá bóng mà chìm trong thù hận thì chắc chắc sẽ lận đận dưới đáy bảng thôi! Tư tưởng ăn không được phá cho hôi thì sẽ chìm vào bóng tối và ngốc đầu lên không nổi. Giỏi lắm Indonesia ghi được bàn thắng danh dự vào lưới 1 trong 3 đại gia Đông Nam A để nở mày nở mặt, chứ đừng có mà mơ huề cả làng nghe!
Hồng Thái Lê

Hồng Thái Lê

Với đội hình nòng cốt là U22, có thể là rổ điểm của các đội bóng trong bảng.
thanhtung nguyen

thanhtung nguyen

Đặt giả thiết tạm không tính Malaysia, dù Indonesia (0 điểm) có thắng 1 (VN chẳng hạn) và thua 2, nếu như Thái Lan (8 điểm) thắng cả 3 trận, VN (11 điểm) thắng 2 (UAE và Malaysia), UAE (6 điểm) thắng 2 (Malaysia và Indonesia) thì khi ấy VN và Thái Lan cùng 17 điểm, chia nhau 2 vị trí đầu bảng chung cuộc. Đầu bảng thì quá tốt còn nếu thua Thái Lan về chỉ số phụ chẳng hạn, VN chỉ bị trừ 3 điểm (giành được với đội chót bảng Indonesia) để còn 14 điểm, chắc suất lọt vào vòng 3 khu vực châu Á thì làm sao Indonesia "phá giấc mơ" của các đội láng giềng ĐNA được?
Xem thêm bình luận

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm