Bắt giữ 6 nghi phạm bắn chết nhà báo phanh phui tham nhũng bóng đá châu Phi

0 Thanh Niên Online

Cảnh sát Ghana vừa bắt giữ 6 nghi phạm liên quan đến vụ bắn chết một nhà báo điều tra từng giúp vạch trần bê bối tham nhũng trong bóng đá châu Phi.

AFP dẫn tuyên bố của phát ngôn viên của cảnh sát Ghana là David Eklu hôm 7.2 cho biết các nghi phạm đã bị bắt giữ và sau đó được tại ngoại. “Các nhân chứng đã được lấy lời khai và 6 nghi phạm đã bị bắt giữ, thẩm vấn và hiện đang được tại ngoại. Chúng tôi đang làm việc suốt ngày đêm để khiến những tên tội phạm đó phải đối mặt với sự nghiêm minh của luật pháp”, ông Eklu nói và cho biết thêm đã thuê một họa sĩ để phác họa chân dung những kẻ được nhìn thấy giết nhà báo Ahmed Hussein-Suale.
Bắt giữ 6 nghi phạm bắn chết nhà báo phanh phui tham nhũng bóng đá châu Phi - ảnh 1
Nhà báo Ahmed Hussein-Suale bị tiết lộ danh tính và hình ảnh trước khi bị bắn chết
CHỤP MÀN HÌNH
Theo AFP, Ahmed Hussein-Suale - người là một phần của một nhóm nhà báo thực hiện một cuộc điều tra bí mật, đã bị bắn chết khi anh trở về nhà ở vùng ngoại ô Accra (Ghana) vào ngày 16.1. Vụ nổ súng đã gây phẫn nộ trong dư luận Ghana cũng như bóng đá châu Phi. Cảnh sát cũng đã thẩm vấn nghị sĩ kỳ cựu và doanh nhân Kennedy Agyapong, người đã công bố một bức ảnh của Hussein-Suale trên kênh truyền hình tư nhân.
Agyapong trước đó đưa ra một phần thưởng cho bất cứ ai tấn công thành viên của nhóm nhà báo nói trên, nhưng người vốn ẩn danh và luôn che mặt mỗi khi xuất hiện trước truyền thông. Việc phát sóng đã khiến Hussein-Suale phải khiếu nại với cảnh sát.
Bắt giữ 6 nghi phạm bắn chết nhà báo phanh phui tham nhũng bóng đá châu Phi - ảnh 3
Nhà báo Ahmed Hussein-Suale che mặt khi xuất hiện trên truyền thông
CHỤP MÀN HÌNH
Eklu cũng cho biết cảnh sát đã thẩm vấn cựu Chủ tịch Liên đoàn Bóng đá Ghana Kwesi Nyantakyi và nhà báo Anas Aremeyaw Anas, người dẫn đầu cuộc điều tra về tham nhũng trong bóng đá. Những bê bối tham nhũng trong bóng đá châu Phi của nhóm điều tra Tiger Eye của Anas đã được BBC đăng tải vào tháng 6 năm ngoái. Cuộc điều tra đã phơi bày vấn nạn tham nhũng quy mô lớn, trong đó bao gồm cả dàn xếp tỷ số, dẫn đến việc ông Nyantakyi và hàng chục quan chức bóng đá khác, trọng tài ở Ghana và trên khắp châu Phi nhận án phạt nặng.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm