Bổ sung protein... cấm, thủ thành U.23 Malaysia đối mặt với án treo găng dài hạn

0 Thanh Niên Online

Thủ môn Ahmad Syihan Hazmi của tuyển U.23 Malaysia dự Giải vô địch U.23 châu Á 2018 vừa nhận tin sốc khi mẫu B của anh cho kết quả dương tính với chất cấm và đang đối mặt với án phạt rất nặng. 

Theo tờ New Straits Times, kết quả xét nghiệm mẫu B của Syihan được xác nhận bởi Tổng thư ký Liên đoàn Bóng đá Malaysia (FAM) Datuk Hamidin Mohd Amin trong cuộc hội thảo về bóng đá được tổ chức hôm 28.2.
“Chúng tôi vừa nhận được thông tin từ liên đoàn bóng đá châu Á (AFC) và bây giờ tôi có thể xác nhận rằng mẫu B của Syihan đã được thử nghiệm đã cho kết quả dương tính với chất Metabolite Methandienone. AFC cũng đã ban hành một bức thư trong vấn đề này và sẽ được ban giám khảo của ủy ban kỷ luật tổ chức này thông báo cụ thể. Vì vậy, chúng tôi sẽ phải xem những gì và xem kết quả chính thức”, ông Datuk Hamidin nói.
Bổ sung protein... cấm, thủ thành U.23 Malaysia đối mặt với án treo găng dài hạn - ảnh 1
Thành tích lịch sử của U.23 Malaysia ở Giải U.23 châu Á 2018 bị ảnh hưởng phần nào do bê bối doping của thủ thành dự bị Syihan
AFC
Theo tờ New Straits Times, dựa trên hành vi sử dụng các chất bị cấm trong quy định của AFC, thủ thành của Negri Sembilan (biệt danh của các tuyển bóng đá Malaysia) phải đối mặt với hình phạt cấm thi đấu từ 2 đến 4 năm.
Trước đó, bóng đá Malaysia rúng động sau khi hay tin thủ thành Syihan thất bại trong việc kiểm tra doping trong thời gian đang cùng tuyển U.23 tại Giải vô địch U.23 châu Á 2018 tại Trung Quốc hồi tháng 1. Mẫu B của Syihan đã được xét nghiệm vào ngày 12.2 sau khi mẫu A của thủ thành 22 tuổi này đã được thử nghiệm trong giải đấu tại Trung Quốc.
Theo FAM, Syihan đã được chọn trong một đợt kiểm tra doping bất thường sau trận đấu giữa U.23 Malaysia gặp U.23 Iraq thuộc bảng C vào ngày 10.1. Tại giải đấu này, Syihan không được ra sân bởi HLV Ong Kim Swee chỉ sử dụng 2 thủ môn Ifwat Akmal Chek Kassim và Haziq Nadzli.
Trước các cáo buộc trên, Syihan liên tục phủ nhận việc uống hoặc sử dụng bất kỳ chất bị cấm nào và thừa nhận anh mắc phải sai lầm nghiêm trọng trong việc bổ sung protein. Theo Syihan, anh đã bổ sung protein từ tháng 5 năm ngoái để chống mệt mỏi trong khi tham gia tập luyện.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm