Zidane trở thành Giám đốc thể thao Real

0 Thanh Niên Online
(TNO) Chủ tịch Real, ông Florentino Perez vừa bổ nhiệm cựu tuyển thủ người Pháp Zinedine Zidane vào vị trí Giám đốc thể thao, AFP đưa tin hôm 26.5.
Zidane trở thành Giám đốc thể thao Real - ảnh 1
Zidane (trái) sẽ tiếp tục hỗ trợ  Mourinho trong cương vị mới - Ảnh: AFP

(TNO) Chủ tịch Real, ông Florentino Perez vừa bổ nhiệm cựu tuyển thủ người Pháp Zinedine Zidane vào vị trí Giám đốc thể thao, AFP đưa tin hôm 26.5.

>> Chuyển giao quyền lực tại Real: Valdano ra đi

Cùng với việc Chủ tịch Perez bãi nhiệm Giám đốc điều hành Jorge Valdano, đây có thể xem là động thái cơ cấu lại cách quản lý của câu lạc bộ (CLB) mà ông Perez từng tuyên bố trước đó.

Được biết, huấn luyện viên (HLV) Mourinho từng đề xuất một mô hình quản lý "kiểu Anh" và đã được Chủ tịch Perez chấp thuận, qua đó HLV người Bồ Đào Nha sẽ được quyền tự chủ nhiều hơn trong công tác huấn luyện lẫn mua bán cầu thủ.

Từng thi đấu và đoạt nhiều danh hiệu cùng Real trong 5 năm (từ 2001-2006), Zidane đã được Chủ tịch Perez tin tưởng mời về làm cố vấn đặc biệt cho Real từ tháng 11.2010.

Việc huyền thoại người Pháp có mặt tại sân Bernabeu đã giúp ích rất nhiều trong công tác huấn luyện cho HLV Mourinho. Mối quan hệ giữa hai người đến thời điểm này cũng khá tốt.

Theo tờ Marca, tuyển thủ 3 lần được FIFA bầu chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất thế giới sẽ chính thức đảm nhận vai trò Giám đốc thể thao trong thời gian tới.

Tuấn Thành

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm