Bóng đá Thái Lan có lối thoát

0 Thanh Niên
Trong cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) hôm qua 9.8, đại diện các câu lạc bộ thành viên đã chấp nhận thay đổi theo hướng áp dụng quy định, quy chế của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Trong cuộc họp của Liên đoàn Bóng đá Thái Lan (FAT) hôm qua 9.8, đại diện các câu lạc bộ thành viên đã chấp nhận thay đổi theo hướng áp dụng quy định, quy chế của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA).

Tuy nhiên, FAT chỉ chấp nhận thay đổi nếu FIFA điều chỉnh số lượng thành viên biểu quyết trong việc bầu cử ban chấp hành mới của FAT. Theo quy định của FIFA, số thành viên biểu quyết mà FAT phải tuân thủ là 72. Đại diện một câu lạc bộ tham gia trong cuộc họp diễn ra tại một trung tâm thể thao bên ngoài Bangkok cho biết FIFA đã đồng ý đề nghị của FAT và sẽ thông báo khi có điều chỉnh. Với quyết định này, bóng đá Thái Lan sẽ không bị FIFA trừng phạt cấm thi đấu quốc tế vì “bất tuân lệnh”.

Cuộc họp của FAT hôm qua có 177 đại diện cho các CLB bóng đá ở Thái Lan và hội đồng điều hành. Trước phiên họp, không khí khá căng thẳng khi các thành viên CLB không đồng ý cho 2 đại diện của FIFA tham dự với lý do họ không phải là hội viên của FAT. Một số CLB còn dọa tẩy chay dù 1 ngày trước họ đã có buổi trao đổi với đại diện FIFA. Tuy nhiên, sau khi thương lượng, đại diện các CLB đã bớt căng thẳng và đồng ý để 2 đại diện của FIFA cùng tham dự. Cuộc họp bắt đầu lúc 15 giờ thay vì 11 giờ như kế hoạch và kéo dài 1 tiếng đồng hồ với 100 cảnh sát và nhân viên bảo vệ giữ trật tự bên ngoài.

Minh Quang 
(VP Bangkok)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi và Mbappe chưa đáp ứng được kỳ vọng của khán giả trong trận PSG hòa Club Bruges  /// AFP

Champions League: Chưa có ma thuật từ 'M-N-M'

Rạng sáng qua, khi Man.City, Ajax và Liverpool rời sân với những chiến thắng mãn nhãn trong cơn mưa bàn thắng thì tại Bỉ, ma thuật đã không xuất hiện từ sự phối hợp giữa 3 siêu sao Messi - Neymar - Mbappe, được giới truyền thông Pháp gọi là “M-N-M”, khiến PSG bị chủ nhà Club Bruges cầm chân với tỷ số 1-1 ở lượt trận đầu tiên của bảng A vòng loại Champions League.