Bóng đá Ý lại khủng hoảng vì bán độ

0 Thanh Niên Online
(TNO) Bóng đá Ý tiếp tục rơi vào khung cảnh xám xịt của bán độ trước thềm mùa giải mới khi hàng loạt đội bóng và cầu thủ hàng đầu Serie A đứng trước án phạt nặng.

(TNO) Bóng đá Ý tiếp tục rơi vào khung cảnh xám xịt của bán độ trước thềm mùa giải mới khi hàng loạt đội bóng và cầu thủ hàng đầu Serie A đứng trước án phạt nặng.

>> Serie A 2012-2013: Thăng trầm và những hy vọng
>> Bán độ len lỏi vào Gold Cup 2013
>> Bỏ tù các trọng tài bán độ đổi sex ở AFC Cup 2013

Bóng đá Ý lại khủng hoảng vì bán độ  - ảnh 1
Mauri (trái) là cầu thủ bị đề nghị phạt nặng nhất - Ảnh: AFP

Theo một công tố viên thông báo ngày 24.7, Lazio đang đối mặt với án phạt trừ 6 điểm ở Serie A 2013 - 2014 và bị phạt 26.000 USD, trong khi Genoa và Lecce có thể sẽ bị trừ 3 điểm. Các đội bóng này bị cáo buộc dàn xếp tỷ số các trận đấu giữa Lazio - Genoa và Lecce - Lazio tại Serie A vào tháng 5.2011.

Liên quan đến 2 trận đấu này, đội trưởng Stefano Mauri của Lazio bị đề nghị mức án cấm thi đấu lên đến 54 tháng do bán độ và biết nhưng không báo cáo. Mauri cũng là 1 trong 8 cầu thủ đứng trước án phạt nặng liên quan đến vụ bán độ nói trên.

Theo đó, công tố viên đề nghị cấm thi đấu từ 12 - 42 tháng đối với các cầu thủ Omar Milanetto, Massimiliano Benassi, Antonio Rosati, Stefano Ferrario, Mario Cassano, Carlo Gervasoni và Alessandro Zamperini. Nếu mức án trên được áp dụng, ở tuổi 33, sự nghiệp Mauri gần như chấm dứt. Theo tờ Gazzetta dello Sport, các án phạt dự kiến sẽ được đưa ra vào tuần tới.

Bê bối bán độ trên có ít nhất 50 người đã bị bắt kể từ giữa năm 2011 sau cuộc điều tra của công tố viên ở Cremona, Bari và Naples.

Đầu tháng này, đội bóng đang chơi ở Serie B là Bari cũng bị trừ 1 điểm và nộp phạt 32.000 USD do liên quan đến vụ dàn xếp tỷ số 2 trận đấu.

Với những diễn biến trên, Serie A 2013 - 2014 tiếp tục khởi tranh trong bóng ma của bán độ. Trước thềm mùa giải trước, 4 đội bóng Serie A cũng phải nhận án trừ điểm do liên quan đến bê bối bán độ.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm