Bước chuyển biến lớn của Ronaldo

0 Thanh Niên Online
Không còn là cầu thủ tham lam với thói quen thích dứt điểm để tìm kiếm kỷ lục cho cá nhân, Cristiano Ronaldo lúc này chơi đồng đội và vì hy sinh vì đội bóng nhiều hơn.
Hai trận liên tiếp không ghi bàn trước Napoli và Espanyol, nhiều người cho rằng Ronaldo đã xuống dốc hoặc chơi tệ. Hình ảnh CR7 là phải đi kèm với những bàn thắng và theo thời gian trở thành quy chuẩn. Thế nhưng, số 7 đã rũ bỏ hình ảnh chỉ biết thi đấu cá nhân.

Trải qua 180 phút, Ronaldo không ghi bàn, song lại trở thành nhân tố có nhiều pha rê dắt, có tầm hoạt động rộng và luôn hướng ánh mắt tìm kiếm đồng đội. Vai trò mới tác động lên lối chơi "Los Blancos" của cầu thủ này cũng lớn dần khi anh nhận bóng nhiều và tham gia tích cực vào các pha phối hợp.
Đặc biệt, Ronaldo không còn sút nhiều nữa. Những con số nói lên CR7 đang bước vào cuộc chuyển hóa mới. Trước Espanyol, tiền đạo 32 tuổi thực hiện 6 pha rê dắt, cao gấp ba so với số pha rê dắt trung bình mỗi trận. Ronaldo cũng có 3 pha qua người thành công. Con số cũ là 0,7 lần/trận.

Cựu sao Manchester United cũng thể hiện tầm ảnh hưởng lên lối chơi CLB nhiều hơn với 53,5 lần chạm bóng, trong khi trung bình số pha chạm bóng mỗi trận trước đây chỉ là 48. Điều đó cho thấy CR7 không hề bị gạch tên khỏi cuộc chơi. Trên sân, Ronaldo vẫn biết cách cho thấy "sự hiện diện" của mình không hề thừa.
Bước chuyển biến lớn của Ronaldo - ảnh 2
Dù đã 32 tuổi nhưng Ronaldo thi đấu rất tích cực
AFP
Những bàn thắng giờ đang ngoảnh mặt với Ronaldo, song điều đó không còn quá quan trọng khi anh đã sở hữu bộ sưu tập là những kỷ lục của một cây săn bàn lừng danh quá đồ sộ. Thay vào đó, Ronaldo từ kẻ mang chiếc áo ích kỷ thường thấy đã bắt đầu biết nhìn lại phía sau để kiến tạo cho đồng đội, như tình huống dọn cỗ để Toni Kroos lập công trước Napoli.

Với Ronaldo, ghi bàn giờ không phải nhiệm vụ CLB đòi hỏi anh phải oằn vai mà gánh vác nữa. Gareth Bale đã trở lại và có bàn thắng. Karim Benzema cũng giải cơn khát khô hạn những pha lập công. Còn CR7, anh kiến tạo, chơi đồng đội nhiều hơn. Mà nên nhớ trong 5 trận gần đây thi Ronaldo ghi tới 3 bàn và có 2 đường chuyền dọn cỗ. 

Ai có thể đòi hỏi một siêu sao đã 32 tuổi nhiều hơn điều đó?

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm