Các thợ mỏ gặp nạn tại Chile được xem bóng đá trực tiếp

0
Tối thứ Ba vừa qua, có một nhóm khán giả rất đặc biệt đã theo dõi trực tiếp trận đấu giao hữu giữa tuyển Chile và Ukraine tại thủ đô Kiev (Ukraine). Đó là 33 thợ mỏ đang bị mắc kẹt ở độ sâu 700m tại mỏ đồng-vàng Copiapo, phía bắc Chile.

Tối thứ Ba vừa qua, có một nhóm khán giả rất đặc biệt đã theo dõi trực tiếp trận đấu giao hữu giữa tuyển Chile và Ukraine tại thủ đô Kiev (Ukraine). Đó là 33 thợ mỏ đang bị mắc kẹt ở độ sâu 700m tại mỏ đồng-vàng Copiapo, phía bắc Chile.

Những thợ mỏ này đã bị kẹt dưới lòng đất từ ngày 5.8 đến nay. Trong số những người bị mắc kẹt có cả cựu tuyển thủ Chile, Franklin Lobos. Các chuyên gia cứu hộ dự kiến phải ít nhất 6 tuần nữa mới có thể đưa họ ra khỏi nơi mắc kẹt.

Các nhân viên cứu hộ đã thả một chiếc máy chiếu mini và đường truyền cáp quang xuống chỗ các thợ mỏ qua đường lỗ khoan dùng để đưa thực phẩm và thuốc men. Những người mắc kẹt đã dùng chiếc máy chiếu đó chiếu lên vách đất trong hầm mỏ, qua đó theo dõi trực tiếp trận đấu.

Các chuyên gia y tế cho biết việc cho những người bị nạn theo dõi trận đấu là một biện pháp để ổn định tâm lý của họ. Có vẻ biện pháp này đã tỏ ra hữu hiệu. Khi trận đấu diễn ra, các thợ mỏ dường như quên mất tình trạng mắc kẹt của họ, quên mất bầu không khí ngột ngạt bởi cái nóng hơn 300C và độ ẩm lên đến 88% để cùng nhau cổ vũ rất sôi nổi cho đội Chile. Thậm chí, cựu tuyển thủ Lobos, người hiện đang làm nghề lái xe tải ở mỏ Copiapo, còn trổ tài bình luận trực tiếp trận đấu.

Trong khi đó, trên mặt đất, gia đình các nạn nhân và người dân mang theo cờ Chile cũng tập trung để cùng theo dõi trận đấu như một cách gửi sự ủng hộ đến những người bị nạn. Còn trong trận đấu vừa qua, các cầu thủ tuyển Chile ra sân với chiếc áo in trước ngực dòng chữ “Fuerza mineros”, nghĩa là “Hãy mạnh mẽ lên hỡi các thợ mỏ”. Tuy nhiên, đáng tiếc là trận đó Chile đã để thua Ukraine 1-2.

N.C (Mail Online)

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm

Messi giữa vòng vây hậu vệ Paraguay /// AFP

Copa America 2021 thực dụng đến khó chịu

Với bóng đá Nam Mỹ vốn xem trọng phô diễn kỹ thuật thì tỷ số 2 trận sáng nay Uruguay- Chi Lê 1-1 và Argentina- Paraguay 1-0 trong khuôn khổ Copa America 2021 có vẻ ít ỏi, khiêm tốn. Và nếu ai đã xem trọn vẹn diễn biến thì càng khó chịu hơn bởi sự toan tính của các đội ở bảng này.