Cái chết của Maradona: Điều tra ngộ sát và tranh chấp thừa kế đến đoạn cao trào

0 Thanh Niên Online
Luật sư Matias Morla và 2 con gái của Diego Maradona, Dalma và Gianinna, đang vướng vào một cuộc tranh chấp thừa kế về quyền thương hiệu và hình ảnh của huyền thoại bóng đá Argentina.
Cái chết của Maradona để lại nhiều thương tiếc cho người hâm mộ Argentina /// AFP Cái chết của Maradona để lại nhiều thương tiếc cho người hâm mộ Argentina - AFP
Cái chết của Maradona để lại nhiều thương tiếc cho người hâm mộ Argentina
AFP
"Maradona đã bị bỏ rơi, điều đó rõ ràng. Ông ấy chết một mình, ngoài những người chị em mà ông nói chuyện hàng ngày và bạn gái cũ Veronica Ojeda, người đã đến gặp ông ấy cùng Dieguito Fernando, con trai của ông", luật sư Morla nói với America TV vào tối 5.4.
Cái chết của Maradona: Điều tra ngộ sát và tranh chấp thừa kế đến đoạn cao trào   - ảnh 1

Luật sư Morla (trái) bị điều tra do liên quan đến cái chết và quản lý tài sản của Maradona

AFP

Các văn phòng của Morla đã bị đột kích hôm 5.4 như một phần của cuộc điều tra được khởi động sau khi Dalma và Gianinna khiếu nại luật sư vào ngày 12.3 về tội gian lận trong quản lý các quyền thương mại liên quan đến Maradona. Hai cô con gái của Maradona đã yêu cầu một cuộc điều tra về việc một công ty tên là Sattvica (thuộc sở hữu của Morla) đã sử dụng thương hiệu thuộc cha mình.
Họ cáo buộc Morla "phản bội, thiếu trung thực và lạm dụng" trong việc quản lý quyền thương hiệu và hình ảnh của Maradona sau cái chết của “Cậu bé vàng” bóng đá Argentina. Sattvica hiện đã bị cấm sử dụng thương hiệu Maradona.
Cái chết của Maradona: Điều tra ngộ sát và tranh chấp thừa kế đến đoạn cao trào   - ảnh 2

Hai con gái của Maradona, Dalma và Gianinna yêu cầu làm rõ cái chết của cha mình

CHỤP MÀN HÌNH

Tuy nhiên, Morla đã phản pháo lại những người tố cáo mình, nhấn mạnh vấn đề thực sự bắt nguồn từ tiền bạc (ý nói đến tranh chấp thừa kế). Diego nói: “Thương hiệu Maradona sẽ quản lý bởi các chị em của tôi, hình ảnh sẽ quản lý bởi những người thừa kế của tôi'", Morla nhấn mạnh và nói thêm rằng đội trưởng huyền thoại giúp Argentina vô địch World Cup 1986 đã đệ trình một văn bản có chữ ký với tòa án Dubai (UAE) vào năm 2015 hoặc 2016. “Dalma và Gianinna không thích tôi vì vào năm 2014, chúng tôi đã lấy đi thẻ tín dụng của họ", Morla tiết lộ.
Maradona qua đời vì một cơn đau tim vào ngày 25.11 năm ngoái ở tuổi 60 khi đang hồi phục sau ca phẫu thuật loại bỏ cục máu đông trong não. Trong một cuộc điều tra riêng biệt, các nhà chức trách Argentina đang xem xét quá trình điều trị của huyền thoại này để xác định xem liệu có bất kỳ sơ suất nào hay không.
Cái chết của Maradona: Điều tra ngộ sát và tranh chấp thừa kế đến đoạn cao trào   - ảnh 3

Người hâm mộ vẫn thương tiếc Maradona

AFP

Maradona đã chiến đấu với chứng nghiện rượu và cocaine trong suốt cuộc đời của mình. Ông bị bệnh gan, thận và rối loạn tim mạch khi qua đời. Maradona là thần tượng của hàng triệu người Argentina sau khi ông truyền cảm hứng cho đất nước Nam Mỹ này đến chức vô địch World Cup lần thứ hai vào năm 1986. Là một tiền vệ tấn công đã có 2 năm thi đấu cho gã khổng lồ Tây Ban Nha Barcelona, Maradona cũng được yêu mến ở Napoli, nơi ông đã giúp đội bóng miền nam nước Ý giành được 2 chức vô địch Serie A duy nhất trong lịch sử của họ cho đến nay.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm