Cầu thủ đầu tiên của bóng đá Bolivia thiệt mạng vì Covid-19

0 Thanh Niên Online
Chủ tịch LĐBĐ Bolivia, ông Angel Suarez vừa xác nhận cầu thủ 25 tuổi Deibert Frans Roman Guzman từng thi đấu cho các đội tuyển trẻ Bolivia đã qua đời vì nhiễm Covid-19.
Cầu thủ 25 tuổi Deibert Frans Roman Guzman là người đầu tiên của bóng đá Bolivia thiệt mạng vì Covid-19 /// Chụp màn hình Cầu thủ 25 tuổi Deibert Frans Roman Guzman là người đầu tiên của bóng đá Bolivia thiệt mạng vì Covid-19 - Chụp màn hình
Cầu thủ 25 tuổi Deibert Frans Roman Guzman là người đầu tiên của bóng đá Bolivia thiệt mạng vì Covid-19
Chụp màn hình
Tin tức này gây tang thương cho bóng đá Bolivia, vì trước đó cha và chú của cầu thủ này, lần lượt là Belizario Roman và Luis Carmelo Roman cũng đều thiệt mạng vì dính Covid-19.
Gia đình của cầu thủ Deibert Frans Roman Guzman sinh sống ở vùng Beni, Bolivia nơi đang chịu ảnh hưởng nặng nhất đại dịch Covid-19 ở nước này với hơn 1.200 ca nhiễm và đã có 77 người chết.
Tại Bolivia, theo các số liệu mới nhất từ trường đại học Johns Hopkins (Mỹ), hiện đã có tổng cộng 8.387 ca nhiễm và 293 người chết vì dịch Covid-19.
Trong đó, trường hợp cầu thủ Deibert Frans Roman Guzman qua đời được LĐBĐ Bolivia xác nhận là cầu thủ đầu tiên ở nước này bị thiệt mạng bởi đại dịch toàn cầu hiện nay.
Deibert Frans Roman Guzman nhập viện chỉ vài tuần gần đây sau khi bị nhiễm Covid-19, nhưng rốt cuộc cũng không thể chiến thắng được dịch bệnh này.
Cầu thủ đầu tiên của bóng đá Bolivia thiệt mạng vì Covid-19 - ảnh 1

LĐBĐ Bolivia trong thông báo về cái chết của cầu thủ Deibert Frans Roman Guzman

Chụp màn hình

Trước đó, Deibert Frans Roman Guzman đang thi đấu cho CLB University of Trinidad (hạng 2 giải VĐQG Bolivia), bố anh, ông Belizario Roman cũng cựu chủ tịch CLB này. Còn ông chú Luis Carmelo Roman là HLV của CLB Deportivo Perejique.
Chủ tịch LĐBĐ Bolivia, ông Angel Suarez đau buồn trong thông báo cho biết: “Là một cộng đồng bóng đá, chúng tôi hết sức đau buồn và chia sẻ sâu sắc nhất bởi sự mất mát không thể bù đắp với gia đình cầu thủ Deibert Frans Roman Guzman.
Dịch Covid-19 đang tấn công ở khắp nơi. Tôi mong mọi người phải làm theo chỉ dẫn của các quan chức y tế chính phủ để bảo vệ mình, tránh thêm sự mất mát nữa xảy ra trong bóng đá Bolivia”.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm