CĐV làm loạn, trận chung kết lượt về Copa Libertadores bị hoãn

0 Thanh Niên Online

Trận đấu này diễn ra rạng sáng nay 25.11 trên sân El Monumental của CLB River Plate, nhưng khi đội khách kìch định suốt 105 năm nay là Boca Juniors đến sân chuẩn bị thi đấu thì xe buýt chở đội đã bị CĐV tấn công dữ dội và còn bị xịt hơi cay.

[VIDEO] CỔ ĐỘNG VIÊN LÀM LOẠN KHIẾN CHUNG KẾT LIBERTADORES BỊ HOÃN 

Cuộc tấn công do CĐV River Plate thực hiện khi xe buýt chở đội Boca Juniors trên đường đến sân đã bị ném đá khiến vỡ kính gây chấn thương cho nhiều cầu thủ.

Chưa hết, có hàng ngàn CĐV River Plate còn ném pháo sáng về phía các cầu thủ Boca Juniors trên xe buýt. Cũng may nhờ cảnh sát hộ tống, xe buýt chở đội Boca Juniors đã chạy tốc độ cao vào sân tránh bị tổn hại thêm.

CĐV làm loạn, trận chung kết lượt về Copa Libertadores bị hoãn - ảnh 1
CĐV River Plate đã gây bạo loạn, tấn công xe buýt của Boca Juniors
Chụp màn hình
CĐV làm loạn, trận chung kết lượt về Copa Libertadores bị hoãn - ảnh 2
CĐV làm loạn, trận chung kết lượt về Copa Libertadores bị hoãn - ảnh 3
Ảnh trên và dưới, xe buýt chở đội Boca Juniors bị ném đá vỡ kính gây chấn thương cho cầu thủ
Chụp màn hình

Tuy nhiên, các cầu thủ hoàn toàn bị sốc, trong đó tiền đạo kỳ cựu Carlos Tevez phải cần chăm sóc ý tế vì bị xịt hơi cay gây khó thở. Ngoài ra, còn có 2 cầu thủ khác là Pablo Perez và Leonardo Balerdi bị thương phải đến bệnh viện chăm sóc do bị các mảnh kính vỡ đâm vào mắt và đầu. Nhiều cầu thủ khác thì hoàn toàn bị hỗn loạn tinh thần vì vụ việc quá sốc.

CĐV làm loạn, trận chung kết lượt về Copa Libertadores bị hoãn - ảnh 4
CĐV làm loạn, trận chung kết lượt về Copa Libertadores bị hoãn - ảnh 5
Nhiều cầu thủ Boca Juniors bị thương vì mảnh vỡ kính đâm phải, có cầu thủ phải vào bệnh viện cấp cứu
Chụp màn hình

Tình thế hỗn loạn, vì ngoài sân cảnh sát sử dụng biện pháp mạnh tay đã trấn áp CĐV River Plate nhưng gần 2 giờ đồng hồ vẫn không kiểm soát được tình hình. Giữa lúc đó, các cầu thủ Boca Juniors với màn bị “chào đón” bằng gạch đá, nhiều người bị thương, bị sốc về mặt tinh thần nên không thể thi đấu.

Vì vậy, sau cùng LĐBĐ Nam Mỹ đã quyết định hoãn trận chung kết lượt về giải Copa Libertadores lại sau một ngày nữa, và sẽ diễn ra vào rạng sáng mai 26.11 lúc 3 giờ (giờ VN). Ở lượt đi cũng bị hoãn nhưng do trời mưa lớn, và sau đó Boca Juniors dù có ưu thế sân nhà nhưng để River Plate thủ hoà 2-2.

CĐV làm loạn, trận chung kết lượt về Copa Libertadores bị hoãn - ảnh 7
Sân El Monumental đã có kín khán giả vào xem, nhưng sau đó phải ra về vì vụ bạo động ngoài sân
AFP

Vụ bị hoãn lần thứ 2 này theo cựu danh thủ người Argentina, Gabriel Batistuta là “cực kỳ xấu hổ”, vì chính các CĐV đã làm mất đi cơ hội xem một trận đấu hay và hơn 70.000 CĐV khác chờ đợi trong sân đã bị “những CĐV quá khích” gây rối và tạo hình ảnh xấu.

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm