Chân trái Messi trị giá hơn 5 triệu USD

0 Thanh Niên Online
(TNO) Nếu ai từng nghi ngờ về việc siêu sao Lionel Messi có một “bàn chân vàng” thì giờ đây đã có bằng chứng, khi một công ty kim hoàn nổi tiếng Nhật Bản tạo ra một bản sao bàn chân trái bằng vàng thật của tiền đạo Barcelona.

(TNO) Nếu ai từng nghi ngờ về việc siêu sao Lionel Messi có một “bàn chân vàng” thì giờ đây đã có bằng chứng, khi một công ty kim hoàn nổi tiếng Nhật Bản tạo ra một bản sao bàn chân trái bằng vàng thật của tiền đạo Barcelona.

>> Messi vượt qua mốc 300 bàn cho Barcelona
>> Gần nửa tỉ USD nếu muốn "giải phóng" Messi
>> Messi không còn “hứng thú” với Quả bóng vàng

Chân trái Messi trị giá hơn 5 triệu USD
Bản sao bàn chân trái của Messi được đúc bằng vàng tinh khiết - Ảnh: Reuters

Theo Reuters, tác phẩm bàn chân trái bằng vàng tinh khiết của Messi có cân nặng 25 kg được sáng tác bởi những người thợ của công ty kim hoàn Ginza Tanaka và vừa chính thức công bố tại thủ đô Tokyo hôm 6.3. Theo công ty Nhật Bản, bàn chân bằng vàng nhằm tôn vinh tài năng và thành tích của Messi được rao bán với giá 5,25 triệu USD.

“Đó là một tác phẩm rất đặc biệt. Bạn có thể thấy từng đường nét gân tinh tế, hoàn hảo trên bàn chân vàng và là một sản phẩm đầy ấn tượng của các người tạo ra nó”, Rodrigo, anh trai của Messi thốt lên tại buổi trưng bày tác phẩm bản sao bàn chân trái bằng vàng của em mình.

“Chúng tôi thực sự rất quan tâm đến việc tạo ra một bàn chân trái của Messi bằng vàng thật và giờ đây nó đã thành hiện thực”, chủ tịch công ty Ginza Tanaka là Masakazu Tanaka nói.

Ngoài bàn chân vàng nói trên, công ty này còn bày bán các phiên bản bằng vàng có kích thước nhỏ, nặng 100gram được gọi là “Golden Foot Mini” có giá 42.000 USD. Bên cạnh đó còn có một bức mô tả dấu chân của Messi bằng vàng là “Golden Foot Plate” được bán với giá 94.500 USD. Các sản phẩm nói trên đều được phía đại diện gia đình Messi chứng thực. 

Một phần của số tiền thu được sẽ được tặng cho một tổ chức làm từ thiện mang tên của tiền đạo ngôi sao của tuyển Argentina, Leo Messi Foundation, nhằm hỗ trợ trẻ em ở những khu vực bị ảnh hưởng bởi trận động đất và thảm họa sóng thần tấn công Nhật Bản vào tháng 3.2011.

Sự kiện ra mắt bàn chân trái bằng vàng Messi của công ty Ginza Tanaka đã gây nhiều sự chú ý rất lớn. Bởi ngoài ý nghĩa của nó và cái tên Messi, công ty trên vốn rất nổi tiếng ở Nhật Bản.

Ginza Tanaka ra đời vào năm 1892 và được biết đến là công ty đầu tiên sản xuất đồng hồ bỏ túi của Nhật Bản và là công ty duy nhất được bổ nhiệm sản xuất huy chương ở Olympic 1964 diễn ra tại Tokyo.

Tây Nguyên

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm