Chelsea thắng chật vật, John Terry khoe công

1 Thanh Niên Online
(TNO) Là người tác động cho trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền đối thủ, thủ quân John Terry cho rằng anh là người có công đầu trong chiến thắng 1-0 của Chelsea trước Swansea.

(TNO) Là người tác động cho trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền đối thủ, thủ quân John Terry cho rằng anh là người có công đầu trong chiến thắng 1-0 của Chelsea trước Swansea.

>> Chelsea chật vật giữ hạng nhì
>> Chelsea đã sống bằng cả trái tim
>> HLV Mourinho vẫn chỉ đạo chiến thuật khi Chelsea dẫn 2-0

 Chelsea thắng chật vật, John Terry khoe công - ảnh 1
John Terry cho rằng anh đã tác động khiến trọng tài rút thẻ đỏ truất quyền Chico Flores - Ảnh: AFP

Chelsea đã giành chiến thắng 1-0 khá vất vả trên sân của Swansea City. Cầu thủ lập công là Demba Ba ở phút 68. Tuy nhiên trong khoảng thời gian đầu của hiệp 1 Chelsea đã gặp nhiều khó khăn trước lối chơi quyết liệt của đội chủ nhà.

Bước ngoặt của trận đấu đến ngay ở phút 16 sau khi Swansea phải chơi thiếu người do Chico Flores bị truất quyền thi đấu.

Ở tình huống nhận thẻ vàng thứ 2, Chico Flores đã có pha phạm lỗi khá nặng với Andre Schurrle. Người có tác động rất lớn khiến Chico Flores bị đuổi là John Terry.

Ngay sau khi thấy trọng tài Phil Dowd lưỡng lự thì thủ quân Chelsea đã lao đến gây áp lực khiến trọng tài người Anh buộc lòng phải đưa ra quyết định.

“Tôi đã nhắc ông ấy (trọng tài Phil Dowd) rằng cách đó 2 phút anh ta (Chico Flores) đã nhận thẻ vàng rồi. Với tư cách là cầu thủ Chelsea, tôi đã nói chuyện, phân tích pha phạm lỗi đó rõ ràng, xứng đáng bị phạt thẻ, thẻ vàng hay thẻ đỏ không thành vấn đề. Tạ ơn là chúng tôi đã tận dụng được lợi thế tiếp tục tiến lên phía trước”, John Terry nói trên kênh Sky Sports.

Chelsea thắng chật vật, John Terry khoe công - ảnh 2
John Terry tin Chelsea vẫn còn cơ hội vô địch Premier League - Ảnh: AFP

Khi đề cập đến trận đấu, Terry lại cho rằng "bình tĩnh" chính là chìa khóa làm nên chiến thắng. "Không phải lúc nào chúng tôi không giữ được thế trận, nhưng sự kiên nhẫn và luôn bình tĩnh đã đem lại 3 điểm ở trận này.

Vào lúc này chúng tôi cũng cần bình tĩnh. Liverpool đang thắng thế nhưng không có nghĩa chúng tôi không còn cơ hội vô địch. Chelsea đang chờ Liverpool và Man City sẩy chân, chỉ 1-2 trận là đủ...", Terry nói thêm.

Hiện tại, 3 điểm trước Swansea đã giúp Chelsea thu hẹp khoảng cách với đội đầu bảng Liverpool xuống còn 2 điểm. Bên cạnh đó, Chelsea cũng đang hơn đội xếp thứ 3 Man City 5 điểm và thi đấu nhiều hơn đối thủ 2 trận.

Bảo Nghi

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hoa

Hoa

Cái này không phải là Terry muốn khoe công, mà là anh muốn hướng bớt dư luận và chỉ trích của CĐV Swansea về phía mình thay cho Schrulle thôi.

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm