Còn đụng với Ronaldo thì Benitez nên chuẩn bị hành lý ra đi

0 Thanh Niên Online

(TNO) Rafa Benitez là một HLV giỏi. Nếu không thì ông đã không giành các cúp châu Âu với các đội bóng ông dẫn dắt. Nhưng nếu ông muốn được nhớ tới như một HLV vĩ đại, ông cần phải học nhiều kỹ năng về ứng xử cá nhân.

(TNO) Rafa Benitez là một HLV giỏi. Nếu không thì ông đã không giành các cúp châu Âu với các đội bóng ông dẫn dắt. Nhưng nếu ông muốn được nhớ tới như một HLV vĩ đại, ông cần phải học nhiều kỹ năng về ứng xử cá nhân.

Còn đụng với Ronaldo thì Benitez nên chuẩn bị hành lý ra đi - ảnh 1Ronaldo có cái tôi rất lớn - Ảnh: AFP

Tiếp quản Real Madrid gần 2 tháng nay, ông đã phải nghiên cứu kỹ rằng muốn trụ lại ở đây, ông cần phải nắm một số quy tắc. Một là liên tục chiến thắng. Hai là đừng chọc giận Cristiano Ronaldo. Benitez chưa bước vào giải đấu chính thức nào, nhưng ông đã phạm quy tắc số 2.

Hành xử nóng nảy của CR7 với Benitez trên sân tập là một tín hiệu không hề tốt. Ronaldo trút giận trên sân tập vì không vui với những nhận xét của Benitez về anh ta trong một buổi họp báo trước đó.

“Ronaldo có phải là cầu thủ xuất sắc nhất thế giới không?” xem ra là một câu hỏi rất thông thường. Nhưng Benitez đã thiếu khéo léo trong câu trả lời. Những người tiền nhiệm của Benitez như Manuel Pellegrini, Jose Mourinho, Carlo Ancelotti đều khẳng định “Đúng” cho câu hỏi đó, dù trong thâm tâm họ nghĩ gì thì không biết.

Thay vào đó, Benitez trả lời: “Ronaldo là một trong những người giỏi nhất. Thật khó chọn ai là người giỏi nhất. CR7, Bale, Benzema, James đều là người giỏi và có lẽ anh ấy hơn một chút”. Thật khó tin là CR7 chỉ hơn Benzema có “một chút”. Họ đến Real cùng năm, Ronaldo ghi 313 bàn trong 300 trận, Benzema ghi 133 bàn trong 281 trận. Benzema là tiền đạo tốt trong khi Ronaldo là hiện tượng.

Còn đụng với Ronaldo thì Benitez nên chuẩn bị hành lý ra đi - ảnh 2Ronaldo từng tức giận khi Real Madrid mua Bale với giá kỷ lục - Ảnh: AFP

Vấn đề với một “siêu nhân” là cái tôi của họ lúc nào cũng như một quả bóng được thổi căng, chẳng cần bơm thêm nhiều hơi vào để khiến nó nổ tung. Mọi người đều biết CR7 như vậy, tại sao Benitez không biết?

Ronaldo từng chỉ trích lãnh đạo Real không ủng hộ anh đủ mức trong các lần tranh giải thưởng cá nhân. Ronaldo tức giận khi Bale được mua với giá cao hơn anh ta, tức giận đến mức Real phải nói với báo giới rằng kỷ lục chuyển nhượng chưa bị phá trong khi Tottenham khăng khăng rằng kỷ lục đã bị phá.

Ronaldo cũng từ chối đeo thiết bị GPS khi luyện tập khi nó cho biết rằng anh chỉ chạy nhanh thứ 4 trong đội bóng Real. Kiểu của Ronaldo là như vậy, nhưng tất cả vẫn phải cưng chiều anh ta vì những kỷ lục ghi bàn của anh ta cho đội bóng.

Còn đụng với Ronaldo thì Benitez nên chuẩn bị hành lý ra đi - ảnh 3HLV Benitez là mẫu người lý trí - Ảnh: Reuters

Trong khi đó Benitez là người mà lý trí lấn át hết mọi khía cạnh khác. Bóng đá là trò chơi của con người, không phải là máy tính, nó đòi hỏi tình cảm, quan hệ cá nhân, sự tinh tế… Có một lần ở sân tập của Liverpool, Benitez đến chúc mừng Fernando Torres. Tiền đạo này tưởng Benitez chúc mừng anh sau khi anh báo tin vợ anh mang bầu ra dư luận, anh trông đợi những câu hỏi “sức khỏe vợ cậu thế nào?”, “cháu bé là trai hay gái?” Hóa ra không phải, Benitez chúc mừng Torres vì anh chọn vị trí tốt để đánh đầu đưa bóng qua tay Petr Cech trong trận đấu tối trước.

Benitez khi làm tạm quyền 7 tháng ở Chelsea suy nghĩ một cách rất lý trí rằng John Terry hết thời, không thể chơi 2 trận mỗi tuần, dùng anh chưa đầy 10 trận ở Premier League. Nhưng mùa giải 2014-2015 qua, Terry chơi 38 trận Premier League giúp Chelsea vô địch.

Benitez có thể giỏi chiến thuật, nhưng không bao giờ giỏi chính trị. Ông bất hòa với lãnh đạo Valencia, rồi với lãnh đạo Liverpool. Ông không làm các ông chủ và CĐV ở Inter và Chelsea đủ tin để giữ lại mình lâu dài. Bất hòa với Terry đã dẫn đường cho Benitez rời Chelsea. Bất hòa với Ronaldo cũng sẽ đưa Benitez rời khỏi Real mau chóng. Nên Benitez hãy học cách trả lời “yes” nếu ai đó hỏi “Ronaldo có phải là siêu nhân không?”

Bình luận

User
Gửi bình luận
Hãy là người đầu tiên đưa ra ý kiến cho bài viết này!

VIDEO ĐANG XEM NHIỀU

Đọc thêm